Mô hình câu lạc bộ - thế mạnh thu hút, tập hợp bạn nhỏ của Cung Thiếu nhi Hà Nội

08:35 11/05/2021        429Với hơn 60 môn học thuộc các lĩnh vực: Nghệ thuật, mỹ thuật, giáo dục kỹ năng và khoa học công nghệ, thể dục thể thao, ngoại ngữ, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã thu hút các bạn nhỏ thông qua các mô hình câu lạc bộ, sân chơi bổ ích.

Để phát huy truyền thống của “cánh chim đầu đàn”, trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, khó khăn từ năm 2020 đến nay, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Thành đoàn, sự cố gắng của Ban giám đốc Cung Thiếu nhi và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, cộng tác viên đã không ngừng áp dụng các phương pháp, kỹ năng phù hợp, có các ý tưởng đáp ứng với tình hình của xã hội.

Từ các câu lạc bộ tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, năng khiếu của các bạn nhỏ được phát hiện, bồi dưỡng

Điển hình như, Cung tổ chức 2 cuộc thi qua mạng “Yêu bếp mùa Covid19” và vẽ tranh “Chung tay phòng chống dịch Covid-19”; Hỗ trợ cuộc thi Chiến sĩ Thủ đô “Chung tay phòng chống Covid-19” của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Tổ chức sân chơi khoa học Stem và Robotic với hình thức mới nhất áp dụng ở các nước tiên tiến hiện nay, tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn thành phố và toàn quốc, đội tuyển Tin học đại diện cho Việt Nam tham dự Hội thi Công nghệ thông tin thiếu nhi ASEAN 2021 lần thứ VIII với hình thức thi trực tuyến, giành Huy chương Vàng.

Đội viên thiếu nhi Thủ đô tham gia thi tài năng khoa học công nghệ trên đấu trường quốc tế giành Huy chương Vàng

Cung Thiếu nhi tổ chức các hoạt động vẽ tranh thiếu nhi, hoạt động “Trại hè thiếu nhi Thủ đô năm 2020 - Biệt đội siêu anh hùng tiêu diệt Covid”; Phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế - Đại sứ quán Israel tổ chức thành công “Ngày hội thiếu nhi Hà Nội”; Tổ chức sân chơi “Tài năng anh ngữ Việt Nam 2020”.

Duy trì các môn học, câu lạc bộ (CLB) là thế mạnh của Cung Thiếu nhi: CLB Họa, Múa, Bóng rổ, CErobic, Thời trang... Cùng các CLB áp dụng các môn học mới phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội hiện nay như: CLB Múa hiện đại, Múa cổ trang, Steem.

Các bạn nhỏ tham gia nhiều cuộc thi do Cung Thiếu nhi Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức

Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống, Cung Thiếu nhi Hà Nội duy trì các mô hình cũ, hoạt động truyền thống có hiệu quả và mở thêm một số CLB với mô hình mới như: CLB Steem, CLB Bếp ăn với các món ăn cổ truyền, liên kết với Hàn Quốc mở CLB Bắn cung hiện đại... nhằm thu hút thiếu nhi Thủ đô và góp phần đào tạo các đội tuyển để tham gia thi đấu ở các lĩnh vực Nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học công nghệ...

Ban lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội luôn coi trọng việc nghiên cứu mô hình đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho các em thiếu nhi thông qua các đội, nhóm, câu lạc bộ chuyên, các lớp năng khiếu như: Đoàn nghệ thuật măng non; Đội nghi lễ măng non; Câu lạc bộ Tin học, Hội hoạ, Ngoại ngữ, Võ thuật, Bóng rổ, Thể dục nhịp điệu...; Các sân chơi mới như: Sân chơi “Chúng em bảo vệ môi trường”, sân chơi khoa học vui, khoa học Stem và Robotic...

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/mo-hinh-cau-lac-bo-the-manh-thu-hu-t-ta-p-ho-p-ban-nho-cua-cung-thieu-nhi-ha-noi-162699.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC