Liên đội THCS Hoàng Hoa Thám nâng cao văn hóa đọc cho đội viên

08:54 11/12/2020        382Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) đang triển khai sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuối sách hay, một tấm gương sáng”. Chương trình nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho đội viên, thiếu nhi trong năm học 2020-2021.

Theo đó 100% Chi đội trong toàn Liên đội của nhà trường được phát động và triển khai. Chương trình này chú trọng giáo dục, định hướng cho thiếu nhi về đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo, biên giới; về tình thầy trò, tình bạn, gắn với tuyên truyền gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt, việc tốt.

Nhiều Chi đội giới thiệu cuốn sách, phù hợp với lứa tuổi

Chuyên đề “Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều”. Đó cũng là phương châm hành động của chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay”. Chuyên đề này, giới thiệu cho học sinh những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao văn hóa đọc, ý thức học hỏi trong đội viên của Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Những tác phẩm câu chuyện mà các em giới thiệu rất phong phú. Từ những câu truyện, tiểu thuyết nổi tiếng viết cho lứa tuổi thiếu nhi như: câu chuyện của Tootochan cô bé bên cửa sổ, tuổi thơ dữ đội, những tấm lòng cao cả, thiên thần bé nhỏ… đến những cuốn sách trang bị kỹ năng sống, thực hành xã hội cũng là mảng đề tài mà các em lựa chọn giới thiệu.

Các đội viên hào hứng với nhiều cuốn sách hay

Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với những câu chuyện sẽ được các bạn học sinh kể về những hành động đẹp, những việc làm tốt trong thực hiện phong trào “Bạn giúp Bạn”, “Nói lời hay, Làm việc tốt”, “Tiếp sức bạn đến trường”,… qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên.

Đặc biệt trong chuyên mục mỗi tuần một cuốn sách hay, các em học sinh của Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã giới thiệu Tủ sách Bác Hồ với cuốn sách Búp sen xanh của Nhà Văn Sơn Tùng đầy cảm động về thân thế sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu.

Chuyên đề "Mỗi tuần một cây chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay giúp học sinh mạng dạn hơn trong các hoạt động tập thể

Chuyên đề “Mỗi tuần một tấm gương sáng” cũng được Liên đội đẩy mạnh triển khai sinh hoạt với những câu chuyện, tấm gương đội viên vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, qua đó tiếp thêm động lực, tinh thần cho các em tiếp tục cố gắng phấn đấu rèn luyện, xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ.

Với hình thức sinh hoạt phong phú, chương trình đã thực sự tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để các em đội viên, thiếu niên thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. Bên cạnh đó, các hoạt động này còn giúp học sinh tích cực rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội, qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội.

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tacnghiep.tuoitrethudo.com.vn/lien-doi-thcs-hoang-hoa-tham-nang-cao-van-hoa-doc-cho-doi-vien-151193.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC