Lan tỏa tình yêu Hà Nội qua hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách

16:07 01/07/2019        904 Hội thi có sự tham gia của 8 đơn vị gồm: xã Võng Xuyên, Vân Phúc, Phụng Thượng, Trạch Mỹ Lộc, Liên Hiệp, Hiệp Thuận, Tích Giang và Hát Môn. Qua ba phần thi: chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu, các đội đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và những kiến thức văn hóa, lịch sử… Trong đó, nhiều cuốn sách như: “Hà Nội 36 phố phường” ,“ Hà Nội một thời tuổi trẻ”, “Hà Nội văn hóa và phong tục”, “Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội”, “Từ Kinh đô đến Thủ đô”… đã được các đội giới thiệu, tuyên truyền một cách sáng tạo, hấp dẫn và ý nghĩa.

Các đội dự thi tuyên truyền, giới thiệu sách

Các đội dự thi tuyên truyền, giới thiệu sách

Bạn  Nguyễn Minh Giang cho biết: “Qua các cuốn sách được giới thiệu Thủ đô Hà Nội hiện ra dưới nhiều góc độ khác nhau từ lịch sử, văn hóa đến phong tục, tập quán… Vì thế, chương trình giúp mọi người hiểu và thêm yêu Hà Nội hơn”.

Không chỉ đơn thuần là câu chuyện kể về một cuốn sách mà hội thi còn giúp thanh thiếu nhi rút ra những bài học cuộc sống; đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị lịch sử của Thủ đô ngàn năm văn hiến – thanh phố vì hòa bình. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp các em  học sinh nhận thức được sự cần thiết, tầm quan trọng của việc đọc và học theo sách.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải A1 cho xã Trạch Mỹ Lộc và Vân Phúc; giải A2 thuộc về xã Liên Hiệp và Phụng Thượng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải B cho 4 đơn vị gồm: Tích Giang, Hiệp Thuận, Võng Xuyên và Hát Môn; 3 giải chuyên đề với phần giới thiệu sách có nội dung hay nhất cho xã Vân Phúc; phần thi giới thiệu có đội hình đẹp và hấp dẫn nhất thuộc về xã Liên Hiệp và màn chào hỏi đặc sắc nhất  thuộc về xã Võng Xuyên.

 NGUYỄN DŨNG

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC