Hội trại hè “Hà Nội trong trái tim em”

17:59 29/07/2019        1501Ngày 29/7, Ban chỉ đạo hè quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức khai mạc Hội trại hè thiếu nhi năm 2019, với chủ đề “Hà Nội trong trái tim em”.

Hoạt động hè dành cho thiếu nhi trên địa bàn quận được triển khai nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, gia đình và xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, tạo môi trường sống lành mạnh và an toàn cho trẻ em.

Ngay từ đầu hè năm nay, Ban chỉ đạo hè quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng và triển khai kế hoạch về việc tổ chức hoạt động hè thiếu nhi quận năm 2019 tới các ban ngành, đoàn thể và UBND các phường. Ban chỉ đạo phân công từng thành viên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát từng phường và xây dựng kế hoạch cụ thể của ngành để cùng phối hợp triển khai thực hiện…

Empty

Trẻ em là lớp măng non, nguồn hạnh phúc của mỗi gia đình, là một tương lai của đất nước, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc giáo dục bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn là mối quan tâm đặc biệt hàng đầu cùa Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền.

Dịp này, quận Bắc Từ Liêm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em bằng cả vật chất và tinh thần như: Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6, lễ vào hè cho trẻ em tại các phường và cụm dân cư; tổ chức hội nghị biểu dương học sinh nghèo vuợt khó; tặng quà, nhận nuôi đỡ đầu, cấp học bổng…

Empty

Bên canh đó, Ban chỉ đạo hè từ quận đến cơ sở đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng và các thành viên Ban chỉ đạo hè tại cụm dân cư, tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao cho các em thiếu nhi trong dịp hè.

Empty

Các cơ sở cũng đã tạo điều kiện thuận lợi nhất về vật chất và tinh thần để thiếu niên, nhi đồng có một kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, bổ ích, đặc biêt là hội thi hè tại các phường.

Tại Hội trại hè năm 2019, các em thiếu nhi thi múa hát tập thể và ca khúc măng non; thi nữ công gia chánh; thi chữ thập đỏ; thi trại hè; kéo co; nhảy dây tập thể…

BÌNH MINH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC