Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội là đơn vị dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019

09:15 24/12/2019        985Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc trao cờ thi đua xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 cho các đơn vị

Hôm qua (23/12), Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các anh, chị Phó Chủ tịch Hội dự và chủ trì Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ hai, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự Hội nghị có Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn và các anh, chị là Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VIII.

Tại Hội nghị, Anh Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã đại diện cho Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội - một trong 19 đơn vị dẫn đầu thi đua nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng. Dịp này, Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen xuất sắc cho 44 đơn vị, tặng Bằng khen cho 7 đơn vị tiên tiến trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc cho rằng, Hội LHTN Việt Nam đã cụ thể hóa cương lĩnh, con đường đi lên xã hội chủ nghĩa và phát triển đất nước. Hội LHTN Việt Nam là một tổ chức xã hội rộng rãi của các tổ chức Thanh niên và các tầng lớp thanh niên.

Chính vì vậy, Hội phải liên kết cá nhân tiêu biểu ở tầng lớp thanh niên vào tổ chức Hội; Hội mang tính định hướng dẫn dắt, mở rộng nguồn lực, truyền cảm xã hội, tạo động lực và mọi điều kiện cho thanh niên dấn thân để tiến bộ bản thân, đóng góp cho gia đình, cho Tổ quốc… Bên cạnh đó, tăng cường nguồn lực từ các bạn trẻ; phải kết nối với nhiều tổ chức khác để mở rộng nguồn lực để tổ chức thực hiện. Bản chất Hội LHTN Việt Nam rất rõ trong việc phát huy được sức trẻ trong xây dựng những công trình phần việc thanh niên…

“Kỳ vọng thanh niên mang mùa xuân cho xã hội, cộng đồng, bằng chính chương trình hành động của Hội LHTN Việt Nam và chúng ta tận hưởng hạnh phúc của sự dấn thân của người làm công tác thanh niên”, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc kỳ vọng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thống nhất chủ đề công tác năm 2020 là “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Trong đó, các cấp bộ Hội sẽ triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm là: Tổ chức học tập, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung cách thức tổ chức triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Tập trung củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội; Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức thành viên tập thể của Hội…

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC