Hội đồng trẻ em - "cơ quan" đại diện tiếng nói của trẻ em thành phố Hà Nội

15:15 02/04/2021        1899Sáng 2/4/2021, tại trường Lê Duẩn đã diễn ra Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020.

Hội nghị Tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em Thành phố được tổ chức nhằm đánh giá lại hoạt động của mô hình Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020 và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung Ương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục trẻ em; Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội có các đồng chí: Trịnh Huy Thành, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Kiều Cao Trinh, Phó Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội. Phía lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội có đồng chí: Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là thực hiện sự nghiệp trồng người, vì lợi ích lâu dài của đất nước. Chính vì vậy, trẻ em cần phải được coi như những công dân “đặc biệt” của xã hội, được nhà nước và nhân dân bảo vệ, chăm sóc cũng như tạo môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ”.

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội đã tổ chức được trên 300 hoạt động lấy ý kiến của thiếu nhi tại cơ sở, 5 kỳ họp Hội đồng trẻ em thành phố với 20 nhóm ý kiến gồm: Vấn đề áp lực học tập; Vấn đề bạo lực học đường trong trường học; Vấn đề xâm hại, bạo lực trẻ em trong cộng đồng và trên môi trường mạng; Vấn đề tại nạn thương tích, đuối nước...

Các ý kiến, nguyện vọng, đề xuất chính đáng của trẻ em đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, giải quyết kịp thời, hiệu quả giúp các em có một môi trường an toàn, lành mạnh, bổ ích hơn.

Các thành viên Hội đồng trẻ em được định kỳ tập huấn, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội thông qua các hoạt động trại nghiệm, làm việc nhóm... qua đó đã giúp các em hoàn thiện kỹ năng, kiến thức và thực hiện tốt hơn vai trò của mình và là hành trang rất bổ ích khi các em trưởng thành.

“Mô hình Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, giúp lãnh đạo thành phố, các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực trẻ em, nhà trường và gia đình nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu chính đáng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về vật chất, tinh thần của trẻ em; Là kênh quan trọng đại diện cho tiếng nói của trẻ em thành phố Hà Nội đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em”, đồng chí Lý Duy Xuân chia sẻ thêm.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: “Dù là mô hình mới, khó nhưng đã được các tỉnh, thành nỗ lực thực hiện, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, từ mô hình nhỏ phát triển dần lên. Hoạt động không ngừng đa dạng, phong phú, thiết thực, xuất hiện nhiều mô hình tốt tại cơ sở, ý kiến thiết thực đã tăng lên, nhiều ý kiến của trẻ cũng được đưa vào nghị quyết của tỉnh; Nhiều tỉnh, thành đã ban hành các quyết sách hỗ trợ trẻ em”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ tại chương trình

Với kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2017 - 2020, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng: “Bằng khen đã triển khai hiệu quả mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 - 2020”.

Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhận bằng khen từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

Thành Trung, ảnh Vương Đức (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoi-dong-tre-em-co-quan-dai-dien-tieng-noi-cua-tre-em-thanh-pho-ha-noi-159565.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC