Học trò cam kết thực hiện nghiêm quy định an toàn giao thông

08:49 20/09/2019        400Huyện đoàn Thường Tín (Hà Nội) vừa phối hợp với Công an huyện tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho các em học sinh tại trường THPT Thường Tín.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong huyện hưởng ứng năm an toàn giao thông 2019, với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Tại chương trình, trên 1.500 học sinh trường THPT Thường Tín được cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện, thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua và những hậu quả nó mang đến; truyền đạt kiến thức và tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ. Các bạn trẻ cũng được thông tin về những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo qui định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát…

Học sinh Thường Tín ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông

Học sinh Thường Tín ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông

Đặc biệt, cán bộ Đội Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thường Tín còn trang  bị cho học sinh một số kiến thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ: điều khiển xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông và giới thiệu nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ ở Việt nam...

Kết thúc buổi tuyên truyền, các em học sinh đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông.

Chương trình góp phần giáo dục học sinh nhận thức tầm quan trọng của Luật giao thông; giúp các em tham gia giao thông an toàn. Ban tổ chức hi vọng, sau chương trình, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên, vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoc-tro-cam-ket-thuc-hien-nghiem-quy-dinh-an-toan-giao-thong-d2072839.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC