Hoạt động thiện nguyện "Soup ấm" yêu thương mùa 6

13:12 13/11/2019        1133“Soup ấm” là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nằm trong chương trình "Đông ấm yêu thương" của sinh viên tình nguyện Trường đại học Đại Nam (DNU). Đến thàng 11/2019, chương trình đã bước sang mùa thứ 6.

Tuy thời tiết đầu đông chưa quá lạnh nhưng đến hẹn lại lên, những chiếc áo xanh tình nguyện DNU lại nhóm lên ngọn lửa yêu thương nấu những nồi soup dinh dưỡng nóng hổi dành tặng những người lao động nghèo khổ, người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trải qua 5 mùa thực hiện, những suất soup ấm đã đến với hàng ngàn người lao động nghèo, vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần sưởi ấm, xua tan cái lạnh giá của mùa đông.

Năm 2019, chương trình soup ấm mùa 6 đã đi được 3 số với 150 suất soup dinh dưỡng do chính tay các bạn sinh viên tình nguyện quyên góp và nấu.  

hoạt động phát soup thường kéo dài từ 22 giờ đến 1 giờ sáng.

Hoạt động phát soup thường kéo dài từ 22 giờ đến 1 giờ sáng.

Khi màn đêm buông xuống, mọi người đang chìm vào giấc ngủ trong căn phòng ấm áp thì các bạn sinh viên tình nguyện đại học Đại Nam bắt đầu tỏa đi các con phố để “biếu” những suất soup gà nóng hổi và đầy yêu thương của mình.

Không chỉ tặng soup, các thành viên trong đội còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già, em nhỏ, những người lao động nghèo khó và người người vô gia cư giúp họ lạc quan hơn, cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Các thành viên trong đội ngoài tham gia các hoạt động còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già

Các thành viên trong đội ngoài tham gia các hoạt động còn ngồi lại trò chuyện, chia sẻ cùng các cụ già

Đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh – Phó Bí thư Đoàn trường đại học Đại Nam chia sẻ: “Cái mà các bạn trẻ cho đi không chỉ là một suất ăn đêm mà còn là sự yêu thương, đồng cảm, sẻ chia bằng cả tấm lòng. Mỗi ngày như thế qua đi, các bạn trẻ lại học được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống để hoàn thiện chính bản thân mình. Đó chính là bài học về sự yêu thương, đồng cảm, san sẻ khó khăn cùng những người nghèo khó”.

Được biết, tham gia hoạt động "Soup ấm", các thành viên trong đội sinh viên tình nguyện được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Vận động quyên góp, nấu soup, phát soup, sẻ chia yêu thương cùng những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Đây là những trải nghiệm vô cùng quý giá giúp các bạn trẻ trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, nhằm bảo vệ môi trường năm nay, đội sinh viên tình nguyện đại học Đại Nam đã thay chuyển từ bếp than tổ ong sang bếp thế hệ xanh sử dụng nguyên liệu sinh học củi trấu và mùn cưa để nấu soup.  

“Soup ấm” mùa 6 sẽ được tổ chức từ tháng 11/2019 đến hết tháng 1/2019, với khoảng 20 số. Đến nay chương trình đã trao tặng hàng vạn cốc soup dinh dưỡng cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

 HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoat-dong-thien-nguyen-soup-am-yeu-thuong-mua-6-d2075314.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC