"Hoài bão đỏ” lan tỏa yêu thương

19:37 04/10/2019        367Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” lần thứ V, năm 2019 của thầy và trò trường Đại học Mở Hà Nội thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên, người lao động trong nhà trường tham gia. Đây là nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tình cảm yêu thương, sẻ chia của những tấm lòng nhân ái.

Chương trình hiến máu tình nguyện này diễn ra ngày 4/10, do Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức; Qua đó, muốn tuyên truyền vận động đoàn viên, sinh viên, giảng viên, người lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm.

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội hiến máu tình nguyện tại Ngày hộiPGS.TS. Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội hiến máu tình nguyện tại Ngày hội

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội và PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia hiến máu cùng các bạn sinh viên.

Cô Khổng Thị Uyên - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ, hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là truyền thống, đạo đức tốt đẹp của dân tộc ta, của trường Đại học Mở Hà Nội. Đó cũng là nét đẹp trong cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân và xã hội. Hiến máu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người bệnh đang cần máu. Bởi máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể hiến tặng từ những trái tin nhân ái. Với ý nghĩa đó, trường Đại học Mở Hà Nội ngày càng có nhiều tấm lòng quan tâm hơn, hiểu đúng hơn về hiến máu tình nguyện. Thầy trò nhà trường đã và đang cùng nhau tham gia chia sẻ những giọt máu hồng, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi  - một cuộc đời ở lại”.

PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội hiến máu tình nguyệnPGS.TS. Nguyễn Thị Nhung – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội hiến máu tình nguyện

Được biết, ở Việt Nam, 95% nguồn máu dự trữ ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là từ những người hiến máu tình nguyện. Hiện có nhiều chương trình, điểm hiến máu tình nguyện tổ chức trên toàn quốc nhưng lượng máu thu về chưa bao giờ là đủ. Ngân hàng máu luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng. Bởi vì nhiều người mắc bệnh cần được lọc máu hàng ngày, nạn nhân tai nạn giao thông hầu như ngày nào cũng có. 

Empty

Sinh viên hiến máu tình nguyệnSinh viên hiến máu tình nguyện

Bạn trẻ Nguyễn Thị Xuân, sinh viên năm thứ 2, khoa Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ, dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân”. Đây là một truyền thống tốt đẹp được kế thừa qua hàng ngàn năm cho đến tận bây giờ. Là sinh viên, công dân, thế hệ tương lai của đất nước, Xuân cho rằng, cô cùng các bạn ở trường cần phải biết kế thừa và phát huy truyền thống đó. 

Empty

Ngày hội Ngày hội "Hoài bão đỏ" thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội đăng kí hiến máu

“Hôm nay, mình rất vui khi được đăng kí tham gia hiến máu tại trường Đại học Mở Hà Nội. Dù lượng máu mình hiến tặng chỉ là 250ml, không quá nhiều nhưng đã góp phần giúp những người bệnh nhân đang từng ngày đấu tranh vì sự sống. Mình tin rằng, Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” đã góp phần thay đổi nhận thức của chúng mình về hiến máu, cũng như lan toả tới sinh viên trách nhiệm với cộng đồng, lòng yêu thương yêu đồng loại “một người vì mọi người”. Mình mong nhà trường tổ chức chương trình hàng năm để sinh viên có thể tham gia đăng kí hiến máu ngay tại ngôi trường thân yêu này”, Nguyễn Thị Xuân bày tỏ.

LÊ DUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoai-bao-do-lan-toa-yeu-thuong-d2073508.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC