Hà Nội: 1.092 suất quà “tiếp sức” sinh viên ký túc xá Mỹ Đình

21:44 15/08/2021        1745Chiều 15/8, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội gửi tặng 1.092 xuất quà động viên tinh thần chống dịch của các bạn sinh viên tại khu ký túc xá Mỹ Đình.

Thực hiện chủ trương chung của thành phố Hà Nội “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt quan tâm đến đối tượng là các bạn sinh viên nghèo, sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội tại các khu trọ, khu ký túc xá gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành “Tiếp sức sinh viên - vượt qua Covid”.

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội gửi tặng các bạn sinh viên tại khu ký túc xá Mỹ Đình

Mỗi suất trị giá 200.000 đồng bao gồm: 1 thùng mỳ tôm, 1 vỉ trứng 10 quả, 2 lốc sữa dinh dưỡng được Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội gửi tặng “tiếp sức” các bạn sinh viên tại khu ký túc xá Mỹ Đình. Ngoài ra, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố gửi tặng Ban Quản lý ký túc xá Mỹ Đình 1 tấn rau củ quả tươi các loại.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tặng quà và động viên các sinh viên

Trước đó, cũng vào chiều 15/8, 657 bạn sinh viên ở khu ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) đã chuyển về nơi ở mới tại khu ký túc xá Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), nhường lại khu ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp để thành phố triển khai thành nơi điều trị cho các F0 có triệu chứng nhẹ.

Thường trực Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố gửi tặng Ban Quản lý ký túc xá Mỹ Đình 1 tấn rau củ quả tươi các loại

Các sinh viên khi đi chỉ mang theo đồ đạc cá nhân và di chuyển bằng phương tiện do Sở Xây dựng Hà Nội bố trí. Các sinh viên này đều đã được xét nghiệm Covid-19 trước đó. Phương tiện cá nhân (xe máy, xe đạp điện…) của bạn sinh viên đã được tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ vận chuyển từ khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp về ký túc xá Mỹ Đình trong ngày hôm qua (14/8).

Ngoài 657 sinh viên mới chuyển về, tại khu ký túc xá Mỹ Đình có 435 sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn cũng đang ở lại Thủ đô Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập để chi trả cho sinh hoạt hàng ngày, các sinh viên đều đang gặp những khó khăn nhất định.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội trao quà tới sinh viên

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao quà tới sinh viên

Những món quà là nguồn động viên tinh thần chống dịch của sinh viên Thủ đô

Những phần quà là nguồn động viên, đồng hành cùng các bạn sinh viên Thủ đô, chung tay cùng Thành phố dành sự quan tâm đến những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch.

Song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả, lan tỏa nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo và gửi tặng nhiều món quà ý nghĩa, chia sẻ phần nào khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho 4.445 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Thủ đô với tổng giá trị quà tặng trên 1,7 tỷ đồng. Trong những ngày tới, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục trao tặng các phần quà đến các bạn sinh viên khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-1092-suat-qua-tiep-suc-sinh-vien-ky-tuc-xa-my-dinh-173790.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC