Giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

10:27 15/06/2020        168Sáng 15/6, Huyện đoàn Phúc Thọ (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Vân Cốc.

Tại chương trình, Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội đã trao đổi, định hướng, giúp học sinh có những thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp trong việc chọn ngành nghề.

Năm học 2019 - 2020 với những điểm đặc biệt do tình hình dịch bệnh nên phương thức tuyển sinh có khác biệt. Tuy nhiên, chương trình với thông tin đầy đủ sẽ giúp các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Vân Cốc có lựa chọn ngành nghề phù hợp và không hoang mang trước kì thi quan trọng sắp tới.

Các em học sinh được giao lưu, trao đổi và giải đáp những băn khoăn

Các em học sinh được giao lưu, trao đổi và giải đáp những băn khoăn

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về: Ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai; Những yêu cầu cần có của nguồn nhân lực, cũng như tham gia  hoạt động tham quan, trải nghiệm tại các trường cao đẳng, đại học, học viện…

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp các em định hướng ngành nghề học tập; Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân cũng như hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của xã hội.

Ý thức rõ vai trò quan trọng của công tác hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn huyện, nhiều năm qua Huyện đoàn Phúc Thọ luôn đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng các hình thức đa dạng nhằm giúp học sinh có lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC