Giúp học sinh lựa chọn nghề đúng đắn

08:34 26/05/2020        206Ngày 25/5, Huyện đoàn Thanh Trì (Hà Nội) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội, tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Ngọc Hồi.

Tại chương trình, các chuyên gia đã trao đổi, định hướng, giúp học sinh có những thông tin để tự tin đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp trong việc chọn ngành nghề, chọn trường.

Năm học 2019 - 2020 với những điểm đặc biệt do tình hình dịch bệnh nên phương thức tuyển sinh của các trường có khác biệt. Tuy nhiên, việc thông tin đầy đủ sẽ giúp các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên trường THPT Ngọc Hồi lựa chọn ngành nghề phù hợp và không hoang mang trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Huyện đoàn Thanh Trì trao học bổng tới học sinh vượt khó

Huyện đoàn Thanh Trì trao học bổng tới học sinh vượt khó

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các em định hướng ngành nghề học tập, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân cũng như hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của xã hội.

Ý thức rõ vai trò quan trọng của công tác hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn, nhiều năm qua Huyện đoàn Thanh Trì luôn đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng nhằm giúp học sinh có lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn Thanh Trì đã trao 3 suất học bổng “Vững bước tương lai” tới học sinh khối 12 trường THPT Ngọc Hồi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC