Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô: Kết nối tinh thần trẻ

10:22 18/09/2019        922Không chỉ là một hoạt động mang tính phong trào, giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức thường niên, còn góp phần tìm kiếm các tài năng cho các đội tuyển trẻ của Thủ đô và quốc gia. Đây cũng là sân chơi lý thú cho các bạn trẻ yêu thích cái đẹp và thể thao.

Nơi giao lưu và học hỏi

Là ngôi trường chuyên về các môn thể thao và từng tham gia nhiều giải đấu khác nhau nhưng thầy và trò trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao vẫn rất hào hứng khi tham dự giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức thường niên.Ngay từ lần đầu tiên đến bây giờ, năm nào nhà trường cũng cử sinh viên tham dự giải. Năm 2018, trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chị Nguyễn Thị Thúy Ngân, giảng viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao, người trực tiếp đưa sinh viên đi thi đấu chia sẻ: “Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô là đấu có chất lượng, quy mô, đặc biệt khâu tổ chức chu đáo. Vì thế, năm nào các em sinh viên cũng rất hào hứng tham gia để có cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện”.

Theo giảng viên trẻ Nguyễn Thị Thúy Ngân, giải Cầu lông của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tạo dựng được thương hiệu riêng trong các thế hệ học sinh, sinh viên Hà Nội. Đó vừa là cơ hội để các trường trung học phổ thông, đại học được giao lưu, kết nối, vừa là môi trường để người trẻ thể hiện tinh thần thể thao, yêu thích cái đẹp, lối sống đẹp.

Khỏe để phụng sự Tổ quốc

Gần một năm trôi qua nhưng Nguyễn Thị Quỳnh Châu, sinh viên Đại học Sư phạm Thể dục thể thao vẫn nhớ nguyên cảm xúc khi đứng lên bục danh dự nhận  giải Nhất nội dung đơn nữ. “Cảm xúc khi đó của mình rất khó tả. Hạnh phúc xen lẫn tự hào. Mình đã có những ngày thi đấu bùng nổ với các vận động viên khác. Chính sự nỗ lực và sự cỗ vũ của mọi người đã giúp mình giành chiến thắng”- Quỳnh Châu chia sẻ.

Lê Trung Anh, học sinh trường THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng từng tham dự nhiều giải đấu nhưng với Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô có những ấn tượng đặc biệt. Theo Trung Anh, bên cạnh công tác tổ chức chu đáo, giải đấu còn có những cổ động viên nhiệt tình, thân thiện. Vì vậy, cậu học trò không chỉ được thi đấu thể thao mà còn giao lưu, kết bạn với nhiều học sinh, sinh viên khác trên địa bàn thành phố.

Từ năm lớp 4, Trung Anh đã thi đấu tại nhiều giải cầu công và giành giải thưởng từ nhất, nhì, ba cuộc thi từ cấp quận đến quốc gia. Nhiều năm nay, Trung Anh tiếp tục dành sự quan tâm và tham gia giải Cầu lông do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức: “Mình thực sự rất ấn tượng với giải đấu và tin tưởng, từ hoạt động này phong trào thể dục thể thao sẽ lan rộng trong giới trẻ Thủ đô. Mọi người cùng tập luyện, khỏe để lao động và cống hiến, khẳng định bản thân, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô giàu mạnh”.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ket-noi-tinh-than-tre-d2072716.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC