Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội: Luôn chăm lo, đồng thành cùng thanh niên công nhân

14:15 16/01/2021        122Sáng 16/1, Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; Triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

Năm 2020, Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất (KCN và CX) Hà Nội đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, Đảng ủy các KCN và CX, với tinh thần chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả các hoạt động trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đặc biệt, việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng triền khai.

Các tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới để phù hợp với tình hình dịch bệnh mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả. Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, nhiều thanh niên công nhân phải nghỉ việc do công ty tạm thời đóng cửa hoặc giảm giờ làm do giãn cách xã hội.

Trong đó, 1.067 suất ăn được trao tặng đến công nhân các công ty tại khu công nghiệp Quang Minh; Kết nối và tổ chức thành công “Gian hàng 0 đồng” tại khu công nghiệp Nội Bài tặng 700 suất nhu yếu phẩm gồm: 5 tấn gạo, 300 thùng mì tôm, 2 tạ đường…

Bên cạnh đó, Đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã vận động doanh nghiệp cấp phát 50.000 chiếc khẩu trang vải và 2.381 hộp khẩu trang y tế cho thanh niên công nhân sử dụng.

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Việc củng cố, kiện toàn bộ máy, phát triển đoàn viên, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ Đoàn được quan tâm đáp ứng yêu cầu công tác thanh niên trong tình hình mới. Vì thế, công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội ngày càng đi vào hoạt động có chiều sâu, gắn bó mật thiết với Đoàn Thanh niên tại địa phương và công đoàn cơ sở, giúp các hoạt động ngày càng chất lượng và có sức lan tỏa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đạt được. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn đặc biệt biểu dương tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết và xung kích của đội ngũ cán bộ Đoàn từ cấp khu xuống cơ sở.

Điều đó đã tạo nên luồng gió mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Các hoạt động Đoàn đã đúng, trúng với yêu cầu của các đơn vị trong khu công nghiệp.

Các cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

Đồng chí Lý Duy Xuân cũng cho biết, năm 2020 có rất nhiều khó khăn và thách thức nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô vẫn trong tốp đầu của cả nước. Thành ủy cũng quan tâm, tin tưởng giao cho tuổi trẻ thực hiện nhiều công trình, phần việc quan trọng. Trong thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ sở Đoàn, trong đó có Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Thấu hiểu sự khó khăn, đặc thù trong công tác Đoàn tại các khu công nghiệp và chế xuất, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất; Đồng thời cho biết sẽ cùng tập thể Thường trực Thành đoàn có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở.

Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội khen thưởng các tập thể xuất sắc

Năm 2021 diễn ra với nhiều sự kiện trọng đại như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Vì vậy, đồng chí Lý Duy Xuân đề nghị Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cùng cơ sở có công trình, phần việc thiết thực để chào mừng; Quan tâm đến tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm; Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để thu hút đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục huy động các nguồn lực, quan tâm, đồng hành, chăm lo tốt hơn nữa cho thanh niên công nhân.

Với những kết quả nổi bật đã đạt được, Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khen, Giấy khen do Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất trao tặng.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/luon-cham-lo-dong-thanh-cung-thanh-nien-cong-nhan-153707.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC