Diễn đàn Sinh viên châu Á tại Hà Nội thu hút nhiều trường ĐH quốc tế

10:17 30/08/2019        1017Gần 200 sinh viên và giảng viên đến từ 7 trường đại học danh tiếng của khu vực tđã đến Hà Nội tham dự Diễn đàn Sinh viên châu Á (Global Partnership of Asian Colleges 2019 - GPAC 2019) tại ĐHQGHN để thảo luận về chủ đề “Các nền kinh tế số tại châu Á - Digital Economies in Asia”.

Diễn đàn Sinh viên châu Á được tổ chức thường niên, lần lượt tại các quốc gia châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Israel và Việt Nam. Hội nghị năm nay do Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đăng cai tổ chức.

Trải qua 28 năm, hiện nay, số lượng thành viên đã lên tới 10 trường, bao gồm: Đại học Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản), Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Keio (Nhật Bản), Đại học Meio (Nhật bản), Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam (Trung Quốc), Học viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý (Israel), Đại học Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (Việt Nam).

Empty

 Trong 5 ngày diễn ra sự kiện (từ ngày 26/8 đến ngày 31/8/2019), các sinh viên và giảng viên sẽ cùng trao đổi về: Tài chính; Kế toán và tiền tệ quốc tế; Hội nhập kinh tế quốc tế và các vấn đề đa ngành; Quản trị và kinh doanh quốc tế cùng một số vấn đề liên quan khác. Những vấn đề này mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích cho mỗi sinh viên trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay.  Ngoài ra, sinh viên và giảng viên các trường đại học trong khu vực cũng có cơ hội tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam.

Diễn đàn là cơ hội để các giảng viên trao đổi học thuật, sinh viên được thể hiện khả năng nghiên cứu trước bạn bè quốc tế, tăng sức hội nhập.

Theo kế hoạch, Diễn đàn sinh viên Châu Á năm 2020 sẽ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc).

ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dien-dan-sinh-vien-chau-a-tai-ha-noi-thu-hut-nhieu-truong-dh-quoc-te-d2071744.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC