Cơ hội trải nghiệm lập trình web cho các bạn trẻ yêu công nghệ

23:04 02/10/2019        765Trở lại với mùa 4, Vietcode sẽ đem lại cho các bạn trẻ một sự kiện độc đáo và mới lạ mang tên HELLO WORLD.

Vietcode là dự án được thành lập bởi học sinh THPT có niềm đam mê với công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để bắt kịp đà phát triển của thế giới hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều này, Vietcode ra đời với mong muốn truyền ngọn lửa đam mê và những kiến thức về công nghệ thông tin đến với các bạn trẻ.

Được thành lập từ năm 2016, Vietcode đã tạo được dấu ấn riêng khi tổ chức thành công rất nhiều sự kiện lan tỏa kiến thức về công nghệ thông tin đến các bạn trẻ. Trở lại với mùa 4, Vietcode đem lại một sự kiện độc đáo và mới lạ mang tên HELLO WORLD. Sự kiện được tổ chức với hình thức Workshop vào ngày 6,13,19,20/10. Đối tượng hướng tới là học sinh cấp 2 -3 (tuổi 10-18) trên địa bàn thành phố Hà Nội có niềm yêu thích và mong muốn tìm hiểu về lập trình web.

Các bạn trẻ trong dự án Vietcode mong muốn tạo nên sân chơi bổ ích cho những người yêu công nghệ

Các bạn trẻ trong dự án Vietcode mong muốn tạo nên sân chơi bổ ích cho những người yêu công nghệ

Tại chương trình, các bạn trẻ sẽ được trang bị những kiến thức và kĩ năng cơ bản trong việc lập trình website, đồng thời trực tiếp áp dụng những gì đã học để tạo ra một website theo ý tưởng của riêng mình. Người tham gia được chia nhóm để học tập cùng với sự trợ giúp của trợ giảng. Sản phẩm của các nhóm sẽ được góp ý và chấm điểm bởi các chuyên gia. Sản phẩm có chất lượng tốt, sáng tạo và độ hoàn thành cao sẽ nhận được những giải thưởng giá trị từ Ban tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Sự kiện Hello World là sự kết hợp độc đáo giữa học tự thiết kế riêng về lập trình web và mini-hackathon (sự ganh đua) dưới hình thức nhóm để người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo đồng thời áp dụng những kiến thức đã được học. Giáo trình cho các buổi học tập được chuẩn bị kĩ lưỡng bởi chính những học sinh, sinh viên với niềm đam mê với công nghệ thông tin”

 Những thành viên tham gia giảng dạy sẽ được trang bị kỹ càng về kiến thức chuyên môn cũng như thái độ ứng xử để đạt được hiệu quả tốt nhất với người tham gia. Thông qua sự kiện, Vietcode hi vọng tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ, truyền tải kiến thức và niềm yêu thích với công nghệ thông tin đến cộng đồng.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/co-hoi-trai-nghiem-lap-trinh-web-cho-cac-ban-tre-yeu-cong-nghe-d2073433.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC