CLB xe bán tải địa hình Việt Nam chính thức trở thành thành viên Hội Liên hiệp Thanh niên Thủ đô

14:34 11/07/2020        862Ngày 11/7, Thành đoàn - Hội LHTNVN thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập CLB xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên thành phố và phát động chương trình “Đường đi khó - có chúng tôi”.

Sự kiện này nhằm thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội; Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt trao bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTNVN tặng CLB xe bán tải địa hình Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt trao bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTNVN tặng CLB xe bán tải địa hình Việt Nam

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTNVN; Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố Hà Nội...

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao bằng khen của Hội LHTNVN thành phố Hà Nội cho CLB xe bán tải địa hình Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến trao bằng khen của Hội LHTNVN thành phố Hà Nội cho CLB xe bán tải địa hình Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến cho biết: “Hội LHTNVN trong quá trình phát triển và hình thành là ngôi nhà chung của hơn 3 triệu thanh niên Thủ đô; Là tổ chức rộng rãi của tất cả các bạn trẻ có mong muốn xây dựng Hà Nội, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Hội đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước và các tổ chức quốc tế. Những năm qua, Hội không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Khi Nghị quyết 09 ra đời, với mục tiêu xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, Hội đã tích mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên tại các khu vực ngoài quốc doanh...

Các đại biểu trao Quyết định thành lập CLB xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên thành phố

Các đại biểu trao Quyết định thành lập CLB xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên thành phố

Hiện nay, Hội đang thực hiện 4 phong trào và 3 chương trình dành cho thanh niên, trong đó phong trào chủ lực là Tôi yêu Hà Nội. Thông qua các phong trào của Hội, thanh niên được hỗ trợ, đồng hành, trưởng thành.

Hôm nay, Hội kết nạp thêm thành viên là CLB bán tải địa hình Việt Nam PVC. Với việc có thêm PVC sẽ giúp cho Hội thêm hấp dẫn, thu hút thanh niên vào mục tiêu chung.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại sự kiện

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại sự kiện

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cũng bày tỏ hy vọng và mong muốn PVC sẽ hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích mà Hội và CLB đã đề ra, giúp cho Hội lan tỏa tinh thần, Hà Nội trẻ, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình với phương châm: Hà Nội vì cả nước.

“Chúng tôi mong muốn PVC ngày càng lớn mạnh, hiệu quả, giúp cho Hội LHTN thành phố ngày càng xứng đáng như lời kỳ vọng của Bác Hồ lúc sinh thời: “Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước””, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Tại chương trình, Hội LHTN thành phố đã công bố và trao quyết định thành lập cho CLB xe bán tải địa hình Việt Nam, ra mắt 4 thành viên Ban điều hành và 19 thành viên Ban chấp hành của CLB; Trao tặng bằng khen Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, UBND thành phố, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Điều hành CLB xe bán tải địa hình Việt Nam tổ chức ký kết phát động chương trình “Đường đi khó - có chúng tôi” giữa Ban điều hành và 11 trưởng team của CLB cam kết thực hiện các nội dung: Đoàn kết, hợp tác để cùng phấn đấu thực hiện mục đích của CLB; Tích cực học tập, rèn luyện, vươn lên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội; Tham gia cứu hộ, cứu trợ lũ lụt khẩn cấp, vận chuyển hàng hoá cứu trợ tới những vùng sâu xa bị thiên tai chia cắt, các phương tiện thông dụng, phổ thông mà xe thường không đưa vào được đến nơi; Khuyến khích và tổ chức cho hội viên, thanh niên tham gia tích cực, cống hiến tài năng và sức trẻ, đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Ngay sau Lễ công bố quyết định, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam tổ chức đoàn xe diễu hành phát động chương trình “Đường đi khó - có chúng tôi” và tuyên truyền hưởng ứng 60 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam trên các tuyến phố trung tâm của Hà Nội.

Với việc kết nạp CLB xe thể thao bán tải Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố sẽ có các thành viên gồm: Hội Thầy thuốc trẻ, Doanh nghiệp trẻ, Nghệ sỹ trẻ, Thanh niên tình nguyện Hà Nội, MC, Máu, Khuyết tật, Cơm 5000, Thanh niên Thắp lửa trái tim; CLB xe bán tải, Kiến tạo địa cầu, Sắc màu, Thanh niên khởi nghiệp, Thanh niên lập nghiệp, Thiên văn trẻ, Khiêu vũ, Tiếng Anh, Tuổi trẻ Tháng 10, qua đó góp phần thực hiện chủ trương Đoàn mạnh, Hội rộng, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết và phát huy tốt các nguồn lực thanh niên.

Anh Nguyễn Ngọc, Chủ tịch CLB xe bán tải địa hình Việt Nam cho biết: “Là chủ tịch cũng như người đồng hành sáng lập ra CLB, hôm nay tôi vô cùng xúc động khi được chứng kiến giây phút CLB được trở thành một đơn vị trực thuộc của Thành đoàn Hà Nội - Hội LHTNVN thành phố. Để có được thành quả hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực của Ban điều hành, các thành viên của CLB trong thời gian dài.

Khi CLB chính thức trở thành một đơn vị của Hội LHTNVN thành phố, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, động lực, rất vui mừng có được định hướng trong tổ chức để hoạt động có hiệu quả. Chúng tôi được chính danh đóng góp công sức trong việc chung sức thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chung tay cùng xã hội trong việc cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Tôi xin hứa, chúng tôi sẽ thực hiện tốt: Đoàn kết hợp tác để phấn đấu thực hiện mục đích của CLB; Tích cực học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, xã hội và gia đình; Tham gia cứu trợ, cứu hộ khẩn cấp, vận chuyển hàng hóa đến vùng sâu, vùng bị thiên tai chia cắt mà những xe thường không vào được đến nơi; Tổ chức cho hội viên tham gia tích cực cống hiến tài năng và sức trẻ, đóng góp vào phong trào thanh niên Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước”.

CLB xe thể thao bán tải Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ tích cực cho các tổ chức thành viên trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố, cụ thể hoá các chương trình tình nguyện vùng sâu vùng xa của Đoàn- Hội.

ĐÌNH TRUNG, ẢNH VƯƠNG ĐỨC (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/clb-xe-ban-tai-dia-hinh-viet-nam-chinh-thuc-tro-thanh-thanh-vien-hoi-lien-hiep-thanh-nien-thu-do-d2086655.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC