Chương trình thiện nguyện “Khăn ấm tình thương 2019” của tuổi trẻ Học viện Tài chính

11:20 03/12/2019        923Những chiếc khăn ấm áp được các bạn đoàn viên thanh niên trao tới các em nhỏ

Ngày 24 và 25/11 vừa qua, Đội sinh viên tình nguyện "Vì Trẻ thơ" của Học viện Tài chính đã tổ chức thành công chương trình “Khăn ấm tình thương 2019” tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Với phương châm “Mang nụ cười - Trao yêu thương” chương trình được tổ chức với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn có 1 mùa đông đầy đủ và ấm áp hơn. Là một trong những chương trình thường niên và lớn nhất của Đội SVTN Vì Trẻ thơ, tính đến nay, “Khăn ấm tình thương” đã trải qua 9 mùa tổ chức tại 9 địa điểm khác nhau. Năm nay, điểm dừng chân của chuyến xe yêu thương này là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Hồng Ca - nơi các em nhỏ có cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Sau gần một tháng ròng chuẩn bị từ việc lựa chọn địa điểm tổ chức, kêu gọi các nhà tài trợ, truyền thông chương trình cho đến việc tuyển các cộng tác viên đan khăn,…tất cả đều được tiến hành một cách khẩn trương, gấp rút trên tinh thần tự giác, trách nhiệm. Bởi vậy, những chiếc khăn bé nhỏ được trao đến các em không chỉ là những chiếc khăn giữ ấm thông thường mà mỗi nút len, mỗi đường đan đều được các sinh viên Học viện Tài chính gửi vào đó biết bao công sức cùng tình thương ấm áp.

Cô Đặng Thị Tuyết - Giảng viên Học viện Tài chính, đại diện Ban tổ chức CT trao những suất học bổng cho các em học sinh

Chuyến xe vượt chặng đường dài gần 200km mang sự nhiệt huyết, trách nhiệm và tình yêu thương của "Vì Trẻ thơ" tới tay các em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 của xã Hồng Ca. Được sự quan tâm và ủng hộ của các nhà hảo tâm cùng các bạn sinh viên có tấm lòng nhân ái, chương trình đã trao gửi: 425 chiếc khăn len, 32 thùng sữa, 12 thùng quần áo và 5 thùng sách vở...tới các em. Ngoài ra, chương trình đã dành 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại trường.

Toàn cảnh chương trình trao tặng khăn và quà cho các em học sinh tại xã Hồng Ca

Đại diện Đội SVTN Vì Trẻ Thơ, bạn Trần Thị Vân chia sẻ : "Sau chương trình ngày hôm nay thì mình cảm thấy rất vui và mãn nguyện khi các bạn của Đội SVTN Vì Trẻ Thơ đã tự tay trao đến các em nhỏ của trường tiểu học và trung học cơ sở số 2 xã Hồng Ca những chiếc khăn do tự tay các bạn sinh viên của Học viện Tài chính đan tặng. Những nụ cười vui tươi hồn nhiên thơ ngây của các em học sinh là niềm tin, niềm hạnh phúc và động lực cho Đội SVTN Vì Trẻ Thơ tiếp tục gắn kết, trao gửi và lan tỏa yêu thương tình người".

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC