Chiến sĩ áo xanh “chia lửa” với tuyến đầu chống dịch Covid-19

10:33 26/03/2020        179Hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát tình hình an ninh tại các chốt trực; hỗ trợ tiếp nhận, vận chuyển đồ dùng thiết yếu giúp người đang trong diện cách ly… là những hoạt động của tình nguyện viên Thủ đô tại khu cách ly Pháp Vân (Hoàng Mai, Hà Nội). Những chiến sĩ áo xanh đang dốc sức “chia lửa” với quân đội, y tế phòng chống dịch.

Thành đoàn Hà Nội vừa ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 cấp thành phố. Các thành viên trong đội hình sẽ tham gia thực hiện những nhiệm vụ: Hỗ trợ lực lượng an ninh, quân đội, y tế trong công tác vận chuyển cơ sở vật chất, thông tin hướng dẫn tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố; tham gia các hoạt động tuyên truyền đến nhân dân và đoàn viên thanh niên về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống tại cộng đồng; sẵn sàng ứng trực, giải quyết tình huống bất thường trong trường hợp bùng phát dịch…

Trong đó, các thành viên trong đội hình đã sớm có mặt tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống dịch Covid-19. Mỗi ca làm việc của đội có 5 thành viên.

Họ thực hiện các phần việc hỗ trợ tiếp nhận, phân loại, vận chuyển đồ dùng thiết yếu giúp người đang trong diện cách ly; phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tới nhân dân, đặc biệt là người nhà của công dân tại khu vực cách ly.

Chiến sĩ áo xanh hỗ trợ lực lượng chức năng tiếp nhận và phân loại đồ dùng thiết yếu cho người cách ly

Chiến sĩ áo xanh hỗ trợ lực lượng chức năng tiếp nhận và phân loại đồ dùng thiết yếu cho người cách ly

Từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện nhưng với Nguyễn Đức Hiếu, chuyên viên ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn dân cư (Thành đoàn Hà Nội) nhiệm vụ lần này rất đặc biệt. Mỗi hoạt động của tình nguyện viên sẽ góp phần vào việc cùng thành phố chiến thắng bệnh dịch.

“Mỗi thành viên trong đội đã tự trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch. Chúng mình có khỏe mạnh, bảo vệ bản thân an toàn mới có thể giúp được nhiều người khác”, Hiếu chia sẻ.

Sau 2 ngày làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hiếu đã thành thạo các phần việc. Ngoài hỗ trợ chức năng phân loại đồ, anh cùng tình nguyện viên khác hướng dẫn, giải thích cặn kẽ các quy định để người dân hiểu khi đến tiếp tế đồ dùng cho người thân đang được cách ly.

Hoạt động của các chiến sĩ áo xanh góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh

Hoạt động của các chiến sĩ áo xanh góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh

Luôn sẵn sàng đảm nhận các phần việc hỗ trợ lực lượng chức năng, góp phần phòng chống dịch bệnh cũng là tinh thần làm việc của Bùi Tấn Đức, cán bộ Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội). Đức cho biết: “Chúng mình được trang bị nước rửa tay, khẩu trang, bao tay và tập huấn cách bảo vệ bản thân, đảm bảo sức khỏe trong khi làm tình nguyện ở khu cách ly. Vì vậy, mọi người rất yên tâm, làm việc bằng tinh thần nhiệt huyết để hỗ trợ lực lượng chức năng. Ngoài ra, chúng mình cũng tích cực tuyên truyền để người dân chủ động hơn trong việc phòng chống dịch bệnh”.

Việc làm của các chiến sĩ áo xanh đã nhận được sự ủng hộ, ngợi khen của người dân. Ông Hoàng Đức, một phụ huynh có con trai du học ở Mỹ, được chuyển về cách ly tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp chia sẻ: “Ngay từ đầu gia đình tôi đã muốn con đi cách ly tập trung cho an toàn. Khi đến đây, được các chú bộ đội, thanh niên tình nguyện giúp đỡ nhiệt tình tôi càng yên tâm hơn. Gia đình sẽ tuân thủ nghiêm quy định cũng như hướng dẫn của lực lượng chức năng và đoàn viên, thanh niên. Tôi cũng động viên con yên tâm cách ly, đủ thời gian, theo quy định để an toàn cho bản thân và xã hội”.

Đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống Covid-19 cấp thành phố, ra quân từ nay đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Đây là hoạt động thể hiện rõ vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ; đặc biệt là tinh thần không ngừng sáng tạo, đổi mới cách thức hoạt động tình nguyện  của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội rong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, hoạt động trọng tâm là hướng tình cảm, hành động đến gần hơn với công dân tại các khu vực cách ly.

ANH VŨ (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/chien-si-ao-xanh-chia-lua-voi-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-d2081084.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC