Chiến dịch hè: An toàn, tập trung, hiệu quả, sáng tạo và bền vững

17:12 03/07/2020        170Sáng nay (3/7) tại trường Lê Duẩn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020. Dự hội nghị có đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay diễn ra trong thời điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, các hoạt động, công trình, phần việc được tuổi trẻ Thủ đô triển khai trong chiến dịch nhằm ra sức thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trên; hướng tới chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Với phương châm "an toàn, tập trung, hiệu quả, sáng tạo và bền vững", đồng chí Chu Hồng Minh nhấn mạnh với Chiến dịch tình nguyện Hè 2020, yếu tố an toàn của các tình nguyện viên phải được đặt lên hàng đầu.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn đề nghị các cán bộ Đoàn - Hội, các đội trưởng, đội phó các đội tình nguyện và các bạn tình nguyện viên tham gia tập huấn cần xác định việc tham gia Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện là một việc hết sức nghiêm túc; những tình nguyện viên được lựa chọn tham gia Chiến dịch phải có đầy đủ các tố chất, phẩm chất và ý thức kỷ luật tốt.

”Ngoài tính an toàn thì tính thiết thực, sáng tạo, hiệu quả và lan tỏa cũng là phương châm chính trong chiến dịch” - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn đề nghị các đội tình nguyện cần bám sát nội dung trên để xác định hướng hoạt động, phương pháp hoạt động và các chỉ tiêu, tiêu chí của mỗi đội hình trong suốt Chiến dịch.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị các bạn tình nguyện viên, đội tình nguyện Thủ đô cần xác định việc tham gia hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè không phải là một hoạt động dã ngoại hay hoạt động mang tính chất vui chơi, mà cần xác định đây là một môi trường để người trẻ trải nghiệm một cách nghiêm túc, có kỷ luật, là một cơ hội để rèn luyện bản thân, phát triển toàn diện.

Với tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp, đây là một cơ hội để đóng góp những công trình, phần việc thiết thực, khẳng định trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với cộng đồng; từ đó khẳng định được vai trò của màu áo xanh thanh niên tình nguyện với xã hội, khẳng định trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm của mỗi người trẻ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đối với cộng đồng.

Đồng chí Chu Hồng Minh hy vọng, mỗi tình nguyện viên Thủ đô sau buổi tập huấn sẽ quyết tâm làm tốt vai trò của mình trong chiến dịch, để mỗi một Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô sẽ là một mùa hè thanh niên tình nguyện của tất cả sự thành công, an toàn và trọn vẹn.

Tình nguyện viên dự Hội nghị

Tình nguyện viên dự Hội nghị

Trong sáng nay, hội nghị diễn ra với 2 chuyên đề: Chuyên đề "Triển khai chiến dịch hè” và "Tiếp sức mùa thi", "Mùa hè xanh" do đồng chí Ngô Văn Thiện, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố trình bày; chuyên đề số hai do Đại tá, PGS.TS Vũ Đình Oánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển lý luận Nghiệp vụ an ninh, Học viện An ninh Nhân dân giảng dạy với nội dung "Kỹ năng truyền thông, phản bác thông tin, luận điểm sai trái và các thế lực thù địch". 

 MAI ANH

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/chien-dich-he-an-toan-tap-trung-hieu-qua-sang-tao-va-ben-vung-d2086258.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC