Chị Bùi Thị Thu Trang tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Quận Hà Đông

14:16 01/07/2019        1374Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình.

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Quận Hà Đông

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Quận Hà Đông

Đại hội Đại biểu Hội LHTN quận Hà Đông lần thứ V là diễn đàn trọng thể, là ngày hội lớn của thanh niên quận. Đại hội tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN quận lần thứ IV; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ 2014- 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên quận Hà Đông đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp vào những thành tựu chung của quận và Thủ đô. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở cơ sở. 

Công tác tình nguyện tại chỗ là trọng tâm, điểm sáng của Hội LHTN Quận Hà Đông. Phong trào Tôi yêu Hà Nội được triển khai rộng rãi, thu hút và đi sâu vào đời sống giới trẻ, cổ vũ, thôi thúc đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước, quê hương bằng những việc làm cụ thể.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội trao Bằng khen tới các tập thể, cá nhân xuất sắc

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội trao Bằng khen tới các tập thể, cá nhân xuất sắc

Trong nhiệm kỳ Hội đã trồng 953 cây bóng mát, 6.975m đường hoa, với sự tham gia của hơn 2.000 lượt thanh niên. Toàn quận tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho 14.379 hội viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho 3.433 thanh niên, phối hợp với Ngân hàng Chính sách quận thẩm định và giải ngân 4 nguồn vốn vay và giải quyết việc làm cho 345 người. Hội đã vận động được hơn 5.000 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; thăm hỏi tặng quà cho 550 người là thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500 triệu đồng; Tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho 709 người; xây mới 3 nhà đại đoàn kết, 1 bếp ăn bán trú cho trẻ em...

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 29 anh chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam Quận khoá V, trong đó chị Bùi Thị Thu Trang, Phó bí thư Quận đoàn Hà Đông, Chủ tịch Hội LHTN Quận Hà Đông khoá IV được tín cử là Chủ tịch Hội LHTN Quận Hà Đông lần thứ V. Đại biểu chính thức dự Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà Hội LHTN Quận Hà Đông đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đó là những kết quả toàn diện, tiêu biểu, góp phần vào sự phát triển vững mạnh chung của Hội LHTN Thành phố Hà Nội.

Ủy ban Hội LHTN Quận Hà Đông khóa V ra mắt tại Đại hội

Ủy ban Hội LHTN Quận Hà Đông khóa V ra mắt tại Đại hội

Anh Nguyễn Đức Tiến cho biết: “Hội LHTN Quận Hà Đông đã xác định rõ khó khăn, thách thức và thời cơ, cũng như đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ mới. Tôi hoàn toàn đồng tình với 10 chỉ tiêu cơ bản của Hội trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt, trong thời gian tới, Hội cần tập trung 5 nội dung cơ bản: Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên ở các khu chung cư, đô thị; Thành lập các đơn vị Đoàn - Hội trong đơn vị doanh nghiệp ngoài Nhà nước, bên cạnh đó duy trì và tổ chức hoạt động hiệu quả; Nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng thanh niên, đặc biệt trong giáo dục tuyên truyền pháp luật; Tập hợp, đoàn kết thanh niên các đối tượng đặc biệt; Trang bị ngoại ngữ, kỹ năng hội nhập cho thanh niên".

Tại Đại hội, Ban tổ chức trao khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; 10 tập thể và 7 cá nhân nhận Bằng khen của Hội LHTN Thành phố Hà Nội và các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của UBND Quận Hà Đông. Đại hội cũng chia tay các anh, chị thôi tham gia Ủy ban Hội LHTN Quận Hà Đông lần thứ V.

 BÌNH MINH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC