Bạn trẻ nô nức tham gia Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019

10:26 30/09/2019        439“Chung một hành tinh” là chủ đề của Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 diễn ra chiều 29/9, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên trong nước, quốc tế  và các bạn trẻ tham gia.

Chương trình do Tổ chức tình nguyện viên vì hòa bình Việt Nam; Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức.

Tiếp nối sự thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2011 đến nay, Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 diễn ra với điểm nhấn là vòng chung kết và lễ trao giải thưởng Thanh niên kiến tạo. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững, với sự hỗ trợ của Cơ quan viện trợ Ireland (Irish Aid) nhằm tôn vinh các nhóm có những đóng góp tích cực và ấn tượng cho cộng đồng.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, hội nhóm có những đóng góp tích cực và ấn tượng cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, hội nhóm có những đóng góp tích cực và ấn tượng cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn đưa tiếng nói và hành động của thanh niên Việt Nam hòa cùng với nhịp chuyển động của thế giới; đồng thời khẳng định sự tham gia, đóng góp của thanh niên Việt  trong việc giải quyết các vấn đề xã hội của toàn cầu.

Đã 4 lần tham gia ngày hội tình nguyện toàn, bạn trẻ Nguyễn Tuấn Phương cho rằng, chủ đề năm nay là hướng tới những hoạt động cụ thể vì môi trường, chống biến đổi khí hậu. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa và cũng là dịp để thanh niên các nước hiểu về Việt Nam và cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Đây cũng là cơ hội cho ác bạn trẻ học hỏi các nền văn hóa trên thế giới

Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ học hỏi các nền văn hóa trên thế giới

Đặc biệt, ngày hội tình nguyện toàn cầu là cơ hội cho các bạn trẻ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới cũng như  có thêm nhiều kiến thức về môi trường .

Bên cạnh những hoạt động thúc đẩy sự quan tâm của mọi người về môi trường và biến đổi khí hậu, Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2019 còn hướng tới mục tiêu gây quỹ cho dự án “Trường học thân thiện – Thắp sáng tương lai” do Câu lạc bộ Vì hòa bình Việt Nam (VPV Club) phối hợp với CSDS và Tổ chức Sao biển (một tổ chức phi Chính phủ của Áo) thực hiện.

Dự án này cung cấp các cơ sở vật chất cơ bản cho giáo dục như: trường học đủ tiêu chuẩn, nước sạch, sân chơi tái chế và điện năng lượng mặt trời tặng các em nhỏ tại những khu vực còn nhiều khó khăn.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ban-tre-no-nuc-tham-gia-ngay-hoi-tinh-nguyen-toan-cau-2019-d2073305.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC