Áo xanh tình nguyện đội mưa hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

11:57 12/06/2021        814Sáng 12/6, trước giờ thi của kỳ thi vào 10 THPT, Hà Nội đã đón một cơn mưa rất to, dù thế sức nóng tại các điểm thi không hạ nhiệt. Đội mưa, các áo xanh tình nguyện nhiệt tình giúp đỡ 2k6 và người nhà trước khi vào phòng thi.

Tại 7 điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình, các bạn đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng tích cực hỗ trợ cho thí sinh trước khi vào phòng thi như: Đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn tay, hướng dẫn các bạn thí sinh đi theo sự phân luồng để giữ đúng khoảng cách…

Áo xanh tình nguyện quận Ba Đình tại các điểm thi

Tại quận Nam Từ Liêm, Quận đoàn đã ra quân các đội hình tiếp sức mùa thi tại 4 điểm thi THPT Xuân Phương, THPT Đại Mỗ, THCS Mễ Trì, THCS Mỹ Đình với hơn 60 tình nguyện viên.

Cơn mưa tầm tã như trút nước sáng nay cũng không làm giảm nhiệt huyết tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên. Màu áo xanh đã ướt sũng vì mưa và mồ hôi, vậy mà nụ cười vẫn rạng rỡ.

Áo xanh tình nguyện quận Nam Từ Liêm đội mưa đón sĩ tử

Cũng trong sáng nay, Huyện đoàn Đông Anh ra quân Đội hình Tiếp sức mùa thi và Đội hình Hoa phượng đỏ tại 10 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện Đông Anh. Với phương châm “Đồng hành cùng sỹ tử, an toàn phòng chống dịch Covid-19”, ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên được chia thành từng tổ, đội, phối hợp với lực lượng y tế thường trực tại những điểm thi để tiến hành đo thân nhiệt thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ trước khi vào khu vực thi; Cấp phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh tại các điểm thi; Lắp đặt nhiều điểm rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng trường, đảm bảo an toàn cho thí sinh, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trên địa bàn huyện Đông Anh, màu áo xanh phủ kín các điểm thi

Đặc biệt, tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ các em thí sinh thực hiện giãn cách, tránh tập trung đông người để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Quận đoàn Long Biên với sức trẻ, nhiệt tình đã trợ giúp thí sinh và người nhà ngay từ sáng sớm

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ao-xanh-tinh-nguyen-doi-mua-ho-tro-thi-sinh-tai-cac-diem-thi-166430.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC