Ấm áp những điểm phát thực phẩm miễn phí của Đoàn

21:07 09/04/2020        208Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất là lao động tự do, người vô gia cư… Tuy nhiên, họ cũng cảm thấy ấm áp khi được các bạn trẻ và cộng đồng sẻ chia, trao gửi những phần quà thiết thưc tại các điểm phát thực phẩm hàng ngày. Từ hai ngày nay, tại quận Hà Đông (Hà Nội), 3 điểm phát thực phẩm miễn phí như mì tôm, trứng, gạo… được mở tại các địa điểm: Shop house 09, tòa nhà Kpark Văn Phú, ngã tư cột đồng hồ Văn Phú (phường Phú La) và ngã tư Ngô Thì Nhậm. Đây là hoạt động của Quận đoàn Hà Đông phối hợp với các đơn vị thực hiện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Theo chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công ty, xí nghiệp đã phải tạm đóng cửa. Đồng thời, toàn xã hội cũng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Giữa lúc như vậy, những món đồ, gói quà tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa thiết thực với rất nhiều người.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực giúp người dân vượt qua khó khăn

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực giúp người dân vượt qua khó khăn

“Lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì những món đồ từ thiện càng trở nên ý nghĩa. Đây cũng là hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng để cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh”, chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông chia sẻ.

Tại các địa điểm, đoàn viên, thanh niên quận Hà Đông thay nhau làm nhiệm vụ phát thực phẩm tới người dân. Bên cạnh đó, họ cũng đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Mừng, lao động tự do ở quận Hà Đông cho biết: “Mấy hôm nay, tôi không có việc phải ở nhà trong khi tiền thuê phòng vẫn phải trả. Sáng nay, nhận được phần quà và các bạn thanh niên nhiệt tình tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh nên tôi cảm thấy rất vui, ấm áp với tình người nơi đất khách”.

Sự nhiệt thành của đoàn viên, thanh niên giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm áp

Sự nhiệt thành của đoàn viên, thanh niên giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm áp

Không chỉ ở quận Hà Đông, các cơ sở Đoàn tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đang phối hợp với nhiều đơn vị, Mạnh Thường Quân tổ chức những điểm phát thực phẩm miễn phí. Câu khẩu hiệu “Ai cần cứ đến lấy. Mỗi người một gói, không sợ hết, chỉ lấy đủ dùng…”, cùng hình ảnh màu áo xanh tình nguyện khiến những người có hoàn cảnh khó khăn thấy ấm lòng.

Trong đó, ngày 9/4, Đoàn Thanh niên phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với các Mạnh Thường Quân tổ chức: “Điểm tặng thực phẩm hàng ngày - Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn hãy lấy 1 gói mỗi ngày” tại ngã 5 Hàng Than - Hoè Nhai - Nguyễn Trường Tộ.

Theo Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực, với tinh thần tương thân, tương ái và mong muốn có thể hỗ trợ tối đa các hộ gia đình và người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục duy trì cuộc sống trong giai đoạn “cách ly xã hội” do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đoàn phường và các Mạnh Thường Quân tổ chức phát 100 suất quà mỗi ngày. Mỗi phần quà gồm: Mỳ gói, bánh mì và sữa. Điểm tặng thực phẩm này sẽ duy trì đến hết ngày 15/4/2020.

Trong quá trình thực hiện, đoàn viên, thanh niên tuân thủ và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tuổi trẻ trong phường cũng tuyên truyền, yêu cầu người dân khi đến nhận nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng đứng cách xa nhau 2m, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Những địa điểm phát quà ý nghĩa này thu hút rất nhiều lao động nghèo, người vô gia cư. Họ đến và cảm nhận được rõ sự nhiệt thành của màu áo xanh tình nguyện, sự đoàn kết sẻ chia của cả cộng đồng để cùng chiến thắng đại dịch.

 NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/am-ap-nhung-diem-phat-thuc-pham-mien-phi-cua-doan-d2081932.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC