600 học sinh huyện Phúc Thọ được hướng nghiệp bằng nhạc kịch

16:53 14/10/2020        811Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức chương trình Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” với sự tham gia của 600 học sinh huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Theo Tổng cục Thống kê, trong quý I/2019, cả nước có hơn 1 triệu người thất nghiệp, trong đó hơn 124.000 người có trình đó từ đại học trở lên. Tính đến 6 tháng đầu năm 2020 cả nước có hơn 1,3 triệu người thất nghiệp, trong đó, số thành niên có độ tuổi từ 15-24 thất nghiệp là 410.300 người chiếm 30,7%. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thống kê, có khoảng 60% sinh viên ra trường làm trái ngành, trái nghề, thậm chí chấp nhận chạy xe ôm, làm công nhân…

Thầy, cô giáo và học sinh huyện Phúc Thọ xem nhạc kịch

Công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh không chỉ là mối quan tâm của gia đình, nhà trường mà là của toàn xã hội. Bởi học sinh chính là nguồn nhân lực tương lại của đất nước. Tuy nhiên, làm thế nào để nội dung tư vấn được hấp dẫn, thu hút giới trẻ luôn là mối quan tâm, trăn trở của những người làm công tác hướng nghiệp.

Một cảnh trong nhạc kịch hướng nghiệp

Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp đang được triển khai, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội thực hiện các buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua vở nhạc kịch “Trại hoa vàng”, được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. 

Diễn viên Thu Quỳnh giao lưu tại chương trình

Mỗi cảnh trong nhạc kịch đều đưa ra những vấn đề rất thực tế như: Tình bạn, tình yêu tuổi học trò; Hoàn cảnh gia đình, mẫu thuẫn giữa bố mẹ và con cái; Những băn khoăn của tuổi trẻ trong việc lựa chọn nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai... từ đó, truyền thông điệp tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Khách mời, Ban tổ chức và các bạn học sinh tại chương trình

Tại chương trình lần này, các bạn học sinh còn được giao lưu với các vị khách mời, diễn viên Thu Quỳnh, Yến My…

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/600-hoc-sinh-huyen-phuc-tho-duoc-huong-nghiep-bang-nhac-kich-147117.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC