3.000 tình nguyện viên Thủ đô tiếp tục đồng hành với thí sinh

20:14 10/08/2020        166Ngày 10/8, các thí sinh dự thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên hoặc xã hội và tiếng Anh. Tại Hà Nội, 3.000 tình nguyện viên tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh ở 143 điểm thi, giúp các em có kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) có 5 điểm thi gồm: Trường THPT Phú Xuyên A, THPT Phú Xuyên B, THPT Tân Dân, THPT Đồng Quan và THCS thị trấn Phú Xuyên. Tại 5 điểm thi, 100% thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, cung cấp khẩu trang miễn phí trước khi vào phòng thi.

Thanh niên tình nguyện huyện Phú Xuyên hỗ trợ thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi

Theo chị Nguyễn Thị Ánh, Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Xuyên, trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các đội hình thanh niên tình nguyện đã được rút gọn, chia thành các nhóm nhỏ để hỗ trợ, cung cấp nước uống, đồ dùng học tập, khẩu trang... cho thí sinh và người nhà. Trước đó, Huyện đoàn đã tập huấn cho tình nguyện viên về các biện pháp đảm bảo an toàn.

Thí sinh nhận lại đồ đánh rơi từ tình nguyện viên

“Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ngoài hỗ trợ thí sinh, tình nguyện viên còn vận động phụ huynh về nhà trong thời gian làm bài thi. Chỉ có một số người dân ở xa mới ở lại cổng trường chờ con đã được tình nguyện viên hướng dẫn cài đặt Bluezone và tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19”, chị Nguyễn Thị Ánh cho biết.

Thanh niên tình nguyện luôn sẵng sàng hỗ trợ các em trong mọi tình huống

Phát huy hiệu quả, nhiệt huyết của tình nguyện viên, trong sáng 10/8, Đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường THPT Tân Dân đã hỗ trợ một thí sinh không may bị hỏng xe đến kịp giờ thi. Cũng trong sáng 10/8, tại điểm thi THPT Phú Xuyên B, đại diện Đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã trao trả lại điện thoại cho một em học sinh bị rơi ở trường từ chiều 9/8. Những hoạt động ý nghĩa này đã tạo được tâm lý tự tin, thoải mái cho các thí sinh khi bước vào phòng thi.

“Hãy tự tin - Chúng tôi đi cùng bạn” cũng là thông điệp của thanh niên tình nguyện thị xã Sơn Tây trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Thanh niên tình nguyện thị xã Sơn Tây hỗ trợ công tác đo thân nhiệt cho thí sinh

Hơn 60 tình nguyện viên tại 3 điểm thi của thị xã luôn có mặt sớm phối hợp cùng nhân viên y tế phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho các thí sinh. Bên cạnh đó, phụ huynh thí sinh được lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn dừng đỗ xe ở khu vực quy định, không tập trung đông người.

Đoàn viên, thanh niên thị xã Sơn Tây phát nước uống đến người nhà thí sinh và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

“Các thí sinh khi trước khi vào điểm thi được tình nguyện viên nhắc nhở, thực hiện đeo khẩu trang.100% thí sinh được hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh”, anh Vũ Huy Nam, Bí thư Đoàn thị xã Sơn Tây chia sẻ.

Cũng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tại các điểm thi ở quận Hà Đông, đội hình thanh niên tình nguyện đã chia thành các nhóm nhỏ để hỗ trợ, cung cấp nước uống, thông tin cho thí sinh và các bậc phụ huynh.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" của tuổi trẻ quận Hà Đông

Các đội hình tình tình nguyện còn phối hợp với cơ quan chức năng điều tiết, phân luồng giao thông. Đội hình xe ôm miễn phí luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Khu vực điểm thi luôn có thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” và các lực lượng chức năng túc trực… làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; Đồng thời hướng dẫn người nhà thí sinh trong thời gian làm bài di chuyển về nhà, không tập trung trước khu vực cổng trường.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/3000-tinh-nguyen-vien-thu-do-tiep-tuc-dong-hanh-voi-thi-sinh-142776.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC