200 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ

11:03 25/07/2020        387Ngày 24/7, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội cho 200 đồng chí cán bộ chủ chốt trên địa bàn.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Đặng Anh Thao, Phó Chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương, Phó phòng Đào tạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác  cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt 

Phát biểu tại chương trình, anh Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên nhấn mạnh: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm khắc phục những tồn tại, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội; Đặc biệt là những hạn chế trong công tác quản lý đoàn viên.

Bên cạnh đó, các học viên được tập huấn những kỹ năng thực tế về tổ chức hoạt động, trò chơi cho thanh, thiếu nhi và áp dụng vào thực tế để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên cho đơn vị, từ đó đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên quận Long Biên ngày càng phát triển.

Lớp tập huấn diễn ra với các nội dung chính: Kỹ năng thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên; Kỹ năng của thủ lĩnh Đoàn, Hội, tổ chức các trò chơi tập thể cho thanh, thiếu nhi; Các nội dung về nghiệp vụ công tác đoàn viên, quản lý đoàn viên và công tác tổ chức của Đoàn.

Tại chương trình, học viên được cung cấp nhiều kiến thức kỹ năng cần thiết trong công tác Đoàn - Hội

Tại chương trình, các học viên còn được thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên, ôn lại lịch sử, truyền thống Đoàn - Hội LHTN Việt Nam; Tập huấn các kỹ năng, phương pháp giao tiếp, ứng xử, hùng biện; Kỹ năng thiết kế mô hình hoạt động Đoàn - Hội như diễn đàn, hội trại, hội thi…

Trong thời gian tới các lớp bồi dưỡng tiếp tục được Quận đoàn Long Biên tổ chức nhằm trang bị thêm các kỹ năng cũng như kiến thức về mọi mặt cho đoàn viên, thanh niên. Hoạt động này sẽ nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ của đoàn viên thanh niên; Từng bước góp phần vào sự nghiệp phát triển của quận Long Biên và Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/200-can-bo-doan-hoi-chu-chot-duoc-boi-duong-ky-nang-nghiep-vu-141497.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC