130 đội viên tiêu biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Trì

13:26 26/09/2020        245Ngày 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 với sự tham gia của 130 đội viên tiêu biểu trong toàn huyện.

Với 38 Liên đội, 26.960 đội viên và 18.495 nhi đồng, thời gian qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò vị trí tổ chức Đội trong trường học.

Hội đồng Đội huyện Thanh Trì đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các Liên đội tổ chức hiệu quả các chương trình, hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng cho học sinh bước vào năm học mới. Nhiều hội thi, chuyên đề được triển khai tới 100% các Liên đội như: Thi tiểu phẩm, vẽ tranh, viết bài, kể chuyện về Bác Hồ… 100% các Liên đội có công trình măng non bàn giao cho các lớp, chi đội chăm sóc, trồng thêm nhiều cây xanh tạo bóng mát…

Khen thưởng các đội viên tiêu biểu

Đặc biệt, các đơn vị tuyên truyền đội viên, học sinh biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay đúng cách phòng tránh dịch bệnh, xây dựng “nhà vệ sinh thân thiện” tại các Liên đội; Hỗ trợ xây dựng 4 sân chơi thiếu nhi tại các khu dân cư trên địa bàn xã: Tả Thanh Oai, Ngọc Hồi, Duyên Hà, Vạn Phúc, tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Đồng hành cùng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội huyện tổ chức thường niên chương trình “Tết ấm yêu thương”, hội thi Gói bánh chưng. Toàn bộ số tiền hội thu được trao tặng cho trên 600 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 200 triệu đồng.

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện cũng phát động xây dựng quỹ “Ngày mai có nắng” thường xuyên giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện năm 2020 và những năm tiếp theo, đến nay đã trao trên 80 suất quà, trị giá trên 50 triệu đồng.

Trong 5 năm, đã có 95.890 em đội viên, nhi đồng huyện được biểu dương. Hội đồng Đội huyện vinh dự nhận bằng khen do Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội trao tặng.

Tại Đại hội, các Liên đội xuất sắc, thầy cô giáo phụ trách Đội và 130 đội viên tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Huyện đoàn Thanh Trì

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC