02 HỌC SINH THPT ƯU TÚ ĐƯỢC KẾT NẠP ĐẢNG

11:23 04/06/2022        1220LỄ KẾT NẠP ĐẢNG CHO HỌC SINH NGUYỄN HẢI ĐĂNG VÀ NGUYỄN ĐÌNH MINH

Phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh trung học phổ thông đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng trong nhà trường. Điều này được Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX nêu rõ: “Phát triển Đảng viên theo đúng quy định, chú ý những người ưu tú trong công nhân, đội ngũ tri thức, đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…”. Trong thời gian qua, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những quần chúng là học sinh ưu tú thấm nhuần lí tưởng cách mạng, đủ tiêu chuẩn và xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng 4/6, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên đối với em Nguyễn Đình Minh và Nguyễn Hải Đăng - hai học sinh xuất sắc của trường. Đây là lần thứ hai trường tổ chức kết nạp đảng cho học sinh trong năm học 2021- 2022. Lễ kết nạp cho hai Đoàn viên học sinh ưu tú Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh được Đảng bộ nhà trường tổ chức nhân dịp kỉ niệm 111 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước với mong muốn các Đảng viên trẻ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu tấm gương về tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ kính yêu.

Tới dự lễ kết nạp có Đồng chí Trương Thi Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư thứ Nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, UV BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo ban Tổ chức TW Đảng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội và các đảng viên trong Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Đình Minh là hai học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam không chỉ về thành tích học tập mà còn các hoạt động và công tác đoàn.

Đ/c Trương Thị Mai bày tỏ niềm xúc động khi được tham dự Lễ kết nạp đảng viên dành cho hai học sinh ưu tú trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm được cứu nước. Đ/c gửi lời nhắn gửi các em không chỉ dừng lại là những học sinh giỏi giang, đoàn viên ưu tú mà còn mang trên mình trọng trách lớn lao; do vậy cần không ngừng rèn luyện, xây dựng nhân cách sống để đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đ/c cũng đánh giá cao trách nhiệm của Thành ủy Hà Nội, quận ủy Cầu Giấy, Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và mong Thành ủy Hà Nội tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trẻ từ đoàn viên là sinh viên, học sinh phổ thông ưu tú.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi Lễ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tiếp thu ý kiến phát biểu của Trưởng Ban Tổ chức TƯ Trương Thị Mai và cho biết, Đảng bộ TP Hà Nội là Đảng bộ lớn nhất cả nước với hơn 46 vạn đảng viên. Nhiều năm qua, Thành ủy Hà Nội đặc biệt quan tâm công tác phát triển đảng viên, nhất là kết nạp đảng viên trẻ, đảng viên là sinh viên của các trường ĐH, CĐ và học sinh giỏi của các trường THPT trên địa bàn TP. Việc này không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên mà quan trọng là định hướng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin của thế hệ trẻ đối với Đảng và Bác Hồ :“Năm 2022, có 4 đảng viên là học sinh khối THPT của của Hà Nội được vinh dự kết nạp đảng. Thành ủy Hà Nội đề nghị quận ủy Cầu Giấy tiếp tục quan tâm lãnh đạo Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam để nhà trường tiếp tục chú trọng đến công tác xây dựng đảng; đồng thời trân trọng đề nghị Bí thư thứ Nhất TƯ đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Đảng bộ Hà Nội trong việc bồi dưỡng, có kế hoạch kết nạp đảng đối với sinh viên xuất sắc đủ điều kiện ngay từ năm đầu tiên”.

Thêm nữa, Phó Bí thư Thường trực Hà Nội cũng đề nghị Đảng bộ trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường thúc đẩy việc giới thiệu, bồi dưỡng, kết nạp học sinh đủ điều kiện; hai học sinh được kết nạp đảng hôm nay tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong học tập, thực hiện lời thề trước cờ Đảng để từng bước trưởng thành, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng to đẹp.

Trong phần Lễ kỉ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, các đại biểu và toàn Đảng bộ đã được xem lại những hình ảnh đầy ý nghĩa về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lòng kính yêu của nhân dân Việt Nam dành cho Bác qua clip về hành trình Bác ra đi tìm đường cứu nước cũng như hoạt cảnh “Đôi bàn tay” do thầy trò nhà trường dàn dựng. Thầy trò nhà trường cũng đã bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ Bác qua những tiết mục văn nghệ hát múa đặc sắc. Cũng nhân dịp kỉ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức triển lãm ảnh “Hành trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC