Loading ...
Tuổi trẻ Thủ đô mang yêu thương tới huyện Chương Mỹ
Thứ 6, 27/10/2017 - 17:53
Sáng 27/10, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi và nhân dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị ngập lụt do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới vừa qua. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn.

Vào sáng ngày 12/10, đoạn đê bao Bùi 2 (xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ) bị vỡ khoảng 15m khiến cuộc sống của người dân ở 3 xã Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ, Nam Phương Tiến bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng nghìn hộ dân bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn, người dân chủ yếu phải đi lại bằng thuyền. Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi lũ hoành hành tại Chương Mỹ, đã làm ngập hơn 90 ha lúa chưa kịp thu hoạch; khoảng hơn 800 ha hoa màu hư hại, diện tích bị ngập là hơn 60 ha; gần 60.000 gia súc, gia cầm bị chết…


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao tặng huyện Chương Mỹ 50 triệu đồng cùng 10.000 quyển vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh trên địa bàn huyện 

Xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội đã triển khai kêu gọi các cơ sở đoàn trên địa bàn Thành phố tham gia ủng hộ đồng bào các huyện ngoại thành Hà Nội. 


Đoàn công tác đến thăm gia đình em Đinh Văn Phiên

Thông qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt cho Qũy hỗ trợ của huyện và 10.000 quyển vở cùng các đồ dùng học tập cho hơn 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt ngập lụt trên địa bàn huyện.Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao quà cho bố mẹ em Đinh Văn Phiên

Tại thôn Công An, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Đức Tiến cùng cán bộ đoàn viên đã đến chia buồn và hỗ trợ cho gia đình em học sinh Đinh Văn Phiên (11 tuổi) bị đuối nước trong đợt ngập lụt vừa qua số tiền 1 triệu đồng. Người dân thôn Công An ai cũng biết, em Đinh Văn Phiên từ khi sinh ra đã thiếu thốn hơn so với bạn bè cùng lứa vì hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Gia đình em có 5 anh chị em, Phiên là con thứ 2, bố mẹ em không có công việc ổn định, quanh năm chỉ biết trông vào 4 sào ruộng nay đã bị mất trắng do mưa lũ. Trực tiếp có mặt, thắp hương cho em Phiên tại gia đình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thay mặt lãnh tuổi trẻ Thủ đô bày tỏ sự tiếc thương, chia sẻ với sự mất mát của gia đình, động viên bố mẹ em cố gắng vượt qua đau thương để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.


Ngay dưới chân đê Bùi 2, ngôi nhà cấp 4 tồi tàn của bác Cao Thị Phương (61 tuổi) là một trong những hộ dân bị ngập lụt hoàn toàn trong đợt vỡ đê vừa qua. Chồng mất sớm, một mình bác Phương trông vào 4 sào ruộng để lo cho 3 người con khôn lớn. Tuy đã lập gia đình nhưng các con bác đều ở xa và nghèo khó, không giúp đỡ được bác trong cuộc sống thường ngày.


Bác Phương cho biết, trận mưa lũ vừa qua bất ngờ đổ ập xuống trong đêm 11/10, cuốn đi mọi đồ dùng trong nhà cũng như ngập trắng 4 sào ruộng đã đến ngày thu hoạch. Hơn 10 ngày ngập lụt, bác Phương phải đi ở nhờ nhà hàng xóm.Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội - Nguyễn Đức Tiến trao quà cho bác Phương

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bác Phương, đại diện Thành đoàn Hà Nội đã động viên và trao tặng bác Phương 1 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến khẳng định tuổi trẻ Thủ đô sẽ luôn luôn sát cánh cùng chính quyền, nhân dân địa phương chăm lo, ủng hộ các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới Thành đoàn Hà Nội sẽ có thêm nhiều hoạt động, ủng hộ nhiều hơn nữa với các địa phương trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đặc biệt nhắc nhở Ban thường vụ huyện Đoàn Chương Mỹ huy động đoàn viên thanh niên hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.


Đón nhận tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô, bác Phương xúc động nói: “Gia đình tôi neo người nên hoàn cảnh khó khăn, tôi cứ nghĩ sau trận lụt sẽ không gượng dậy được nhưng nay có các đoàn tình nguyện, chính quyền địa phương, đặc biệt là các cháu đoàn viên thanh niên đã nhiệt tình giúp đỡ tôi trong những ngày mưa lũ từ bình nước, thùng mì đến quét dọn sửa sang lại nhà cửa khi nước rút. Nay tôi được Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tôi thật sự cảm động, hy vọng Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.”


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC