Loading ...
Tuổi trẻ Hoàng Mai khởi động Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2018
Thứ 6, 18/05/2018 - 17:08
Trong những ngày đầu tháng 5, thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), cùng với tuổi trẻ Thủ đô, đoàn thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khởi động Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2018.
Đoàn thanh niên phường Trần Phú hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu


Ngay từ những ngày hè đầu tiên của mùa hè năm 2018, các hoạt động tình nguyện đã diễn ra sôi nổi tại khắp các cơ sở Đoàn thuộc quận Hoàng Mai. Điển hình là hoạt động hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu giúp bà con nông dân Bình Sơn (Quảng Ngãi) của Đoàn thanh niên phường Trần Phú.

Với tinh thần "Mỗi trái dưa - Một tấm lòng", đoàn viên thanh niên hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu tại hai điểm tiêu thụ là mặt đường vành đai 3 khu vực hầm chui số 6 (hầm dẫn sang phố Nam Dư, phường Trần Phú) và cửa đình Nam Dư Hạ (phường Trần Phú). Trong 2 ngày, 5 tấn dưa hấu đã được tiêu thụ giúp bà con nông dân với giá 7.000đ/kg.

Đoàn thanh niên phường Tương Mai trang trí bốt điện, tủ điện

Cùng với các hoạt động sôi nổi diễn ra khắp các cơ sở đoàn, Đoàn phường Tương Mai cũng khởi động Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2018 bằng cách trang trí các bốt điện trên địa bàn phường. Để góp phần xây dựng bộ mặt cảnh quan đô thị ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp, đoàn viên thanh niên phường Tương Mai đã cùng nhau khoác những chiếc áo mới cho các bốt điện, tủ điện, trạm biến áp. Thay bằng các hình ảnh bốt điện, tủ điện nhếch nhác với các tờ rơi được dán nham nhở, đoàn thanh niên phường Tương Mai đã tiến hành ra quân làm sạch các bốt điện và vẽ trang trí.

Đoàn thanh niên phường Giáp Bát thăm và tặng quà tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật

Khác với Đoàn phường Trần Phú và Tương Mai, Đoàn phường Giáp Bát đã mở đầu Chiến dịch tình nguyện Hè bằng chuyến từ thiện đặc biệt ý nghĩa tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên phường Giáp Bát đã gửi tặng trung tâm 40 suất quà mỗi suất trị giá 280.000 đồng và 5 chiếc quạt. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tâm huyết, là tình cảm, là sự chung tay, góp sức của Tuổi trẻ phường Giáp Bát tiếp thêm động lực tinh thần để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống...

Đoàn viên, thanh niên phường Lĩnh Nam trồng mới và chăm sóc hoa mái đê
Nguyễn Khoái

Để chung tay làm đẹp cảnh quan đô thị và thực hiện mô hình "Vườn hoa mái đê Nguyễn Khoái", Đoàn Thanh niên các phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Trần Phú, Yên Sở cũng hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè bằng các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang mái đê, trồng mới và chăm sóc hoa trên mái đê Nguyễn Khoái.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã sẵn sàng bước vào chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2018 đầy sôi động bằng những hoạt động thiết thực, tạo dấu ấn mới chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai.

Từ các phong trào, hoạt động thực tiễn, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh việc xây dựng trật tự văn minh đô thị; chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Các hoạt động tình nguyện cũng tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC