Loading ...
Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018
Thứ 3, 04/12/2018 - 16:21
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc, sự đồng hành của Hãng không Vietjet vừa tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc, phụ trách Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam cùng đại diện các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế và gần 2.000 tình nguyện viên…


Ngày 5/12 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.


74d133560933ea6db322

Các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

Các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018


Tình nguyện viên nói chung và thanh niên tình nguyện luôn hiện diện ở bất cứ đâu, sẵn sàng tham gia giải quyết các cuộc khủng hoảng; sẵn sàng đi đến những nơi khó khăn, hỗ trợ cộng đồng và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh những giá trị to lớn mà tình nguyện viên cống hiến cho cộng đồng, tình nguyện viên còn là minh chứng cho sự đoàn kết vì hòa bình và phát triển ở mỗi địa phương nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.


Tham gia Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay, có sự hiện diện của 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế người tình nguyện và gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc.


Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018. Đây là giải thưởng cao quý được trao hàng năm do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet, trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Empty

Đông đảo các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình


Sau quá trình xem xét những cống hiến vì cộng đồng, vì sự phát triển đất nước của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao giải thưởng cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2018. Mỗi giải bao gồm Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Biểu trưng và một cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng.


Để tôn vinh các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng Bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Biểu trưng và cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng. Trước đó ngày 30/11, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất năm 2018 với sự tham gia của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc.


Ngoài các hoạt động tuyên dương, Ban tổ chức và đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực như trao 30 suất quà trị giá 150.000.000 đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng); thăm và tặng quà trị giá 100.000.000 đồng cho đồng chí Nguyễn Đình Tài - cán bộ phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An.


Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; tổ chức chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" tại Bệnh viện Việt Đức, tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền về Ngày hội tình nguyện quốc gia như: Triển lãm ảnh Khoảnh khắc tình nguyện, gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm….


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC