Loading ...
Sôi nổi ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp
Chủ nhật, 26/03/2017 - 01:23
Sáng 25/3, tại không gian làm việc chung BKHUP, Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp năm 2017”. Đây là một trong những phong trào của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng Tháng thanh niên và đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo, phát huy Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương và kết nối sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên với sáng tạo khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp.
Tham dự chương trình có đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên 5 tốt tiếp cận nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhà đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao từ các trường đại học.

Đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn,
Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc tại chương trình.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội chia sẻ: “Chương trình hôm nay chúng tôi mong muốn giới thiệu tới các doanh nghiệp sáng tạo khởi nghiệp và những nhà sử dụng lao động một nguồn nhân lực chất lượng cao là Sinh viên 5 tốt của Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.Các bạn Sinh viên 5 tốt có mặt hôm nay là những bạn trẻ “vừa hồng vừa chuyên” học giỏi, kỹ năng tốt, sáng tạo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn gắn kết giữa các ý tưởng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.”Tham gia ngày hội có gần 500 Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, Thành phố và các bạn sinh viên liên quan tới khởi nghiệp cùng hơn 30 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật đã có những thành công trong kêu gọi nguồn vốn đầu tư (từ 50.000 tới hàng triệu đô la Mỹ) và 11 nhóm sinh viên khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sinh viên sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ nhất.

Các diễn giả tham gia trao đổi tại chương trình

Các doanh nghiệp góp mặt tại Ngày hội hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như năng lượng tái tạo, dịch vụ, du lịch, vận tải…nhưng đều có điểm chung là sự sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển vượt trội. Đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên, đặc biệt là Sinh viên 5 tốt tiếp cận các nhà khởi nghiệp và bước đầu tìm hiểu về triết lý kinh doanh cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp

Trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt với khởi nghiệp và nhà tuyển dụng” với sự tham gia của các diễn giả: Anh Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Tiến sĩ Lê Ngọc Anh – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; anh Phạm Minh Tuấn – Giám đốc điều hành TOPICA Edtech group; anh Phan Việt Hoàn – Chủ tịch Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork; anh Phạm Anh Đức – Giám đốc điều hành Vicare Corp. Các diễn giả đã thảo luận về mọi mặt của sinh viên khởi nghiệp, sáng tạo, đặc biệt nhấn mạnh các lực chọn của Sinh viên 5 tốt trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều biến động do chịu ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV.

Sinh viên trình bày suy nghĩ, thắc mắc tới các diễn giả tham gia Ngày hội

Các bạn sinh viên tham gia Ngày hội đã có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ những thắc mắc của bản thân về khởi nghiệp cũng như được các nhà tuyển dụng chia sẻ cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong nước và được tham gia phỏng vấn trực tiếp cũng như được tuyển dụng trực tiếp tại chương trình.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đông đảo sinh viên được phỏng vấn trực tiếp từ các doanh nghiệp tại Ngày hội

Các bạn trẻ có cơ hội trực tiếp tìm hiểu về các doanh nghiệp uy tín trong nước

Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp thu hút đông đảo sinh viên Thủ đô tham dự
TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC