Loading ...
Nhiều giải pháp thiết thực, hỗ trợ TTHC cho doanh nghiệp
Thứ 4, 15/03/2017 - 16:51
Ngày 15/3, Thành đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp hỗ trợ thủ tục hành chính cho doanh nghiệp giai đoạn hiện nay”.
Hội thảo nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc đồng hành, hỗ trợ và là cầu nối trung gian truyền tải những đề xuất, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trẻ đến với chính quyền TP.


Quang cảnh hội thảo.

Theo đó, hội thảo nhận được nhiều ý kiến, đóng góp cũng như đề xuất, kiến nghị với thành phố trong việc hỗ trợ các TTHC cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Các thảo luận, đề xuất, kiến nghị tập trung vào 3 nhóm vấn đề: Các chính sách thu hút đầu tư, tài chính, chính sách hỗ trợ đặc thù của TP đối với doanh nghiệp về thuế, hải quan, xuất nhập khẩu, quản lý thị trường, đường bộ, lưu thông hàng hóa và tiêu dùng; Các TTHC về khởi sự doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, xây dựng hạ tầng kĩ thuật; Kiến nghị, giải quyết những vướng mắc hiện tại của doanh nghiệp.

Giải đáp những vướng mắc về thuế, ông Mai Sơn – Phó Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội cho biết,  ngành Thuế tiếp tục cải cách minh bạch, công khai, tiết kiệm nhất để giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đối với thể chế chính sách luôn lắng nghe kiến nghị của doanh nghiệp để kiến nghị với cấp trên về đổi mới thể chế chính sách. Hà Nội và TP. HCM là 2 TP tập trung nhiều doanh nghiệp lớn. Việc tập trung rà soát TTHC để sửa đổi, bổ sung hoàn thiện. Năm qua, Hà Nội luôn đi đầu trong cả nước về CCTTHC: 97 % doanh nghiệp kê khai thuế điện tử thuận lợi, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Về cách tiếp cận thông tin, chính sách, chế độ, quy trình, thủ tục trong quá trình thành lập, cơ quan Thuế luôn tuyên truyền đến doanh nghiệp nói chung, linh hoạt nhiều biện pháp khác như email, thông tin công khai trên trang web của Cục Thuế Hà Nội. Tuyên truyền phát triển hệ thống đại lý thuế. Chi phí, cung cấp nhanh chóng, hỗ trợ doanh nghiệp trong CCHC giảm chi phí và thủ tục…


 Đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội phát biểu tại hội thảo.

Trong khi đó, đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội cho hay, BHXH Hà Nội CCHC toàn bộ các mảng công việc. Với 54.000 doanh nghiệp/1 triệu lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, giao dịch điện tử. Về các đối chiếu, BHXH đều đưa lên cổng thông tin điện tử để doanh nghiệp đối chiếu. Về thủ tục hồ sơ, trước doanh nghiệp làm 3 bộ hồ sơ, hiện tại chỉ còn 1 bộ hồ sơ.
Theo kinhtedothi
CÁC TIN TỨC KHÁC