Loading ...
Ngày hội Xuân hồng - Hội tụ và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp
Thứ 5, 07/03/2019 - 14:18
Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Xuân hồng năm 2019, với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Đây là hoạt động chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thiết thực hưởng ứng năm “Thanh niên tình nguyện” 2019, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ IX; đồng thời cung cấp nguồn máu cứu chữa người bệnh dịp sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường; Tuyên truyền và phát động thi đua trong Tháng Thanh niên 2019 tới các đơn vị Đoàn cấp dưới và đông đảo đoàn viên thanh niên.


Empty

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trường Đại học Công nghiệp hiến máu tình nguyện

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trường Đại học Công nghiệp hiến máu tình nguyện


Ngày hội Xuân hồng năm 2019 được tổ chức với các hoạt động đồng hành ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật “Tự hào màu áo xanh”; Triển lãm, giới thiệu sách, trao đổi học liệu và phong trào “Sinh viên 5 tốt”…Tại ngày hội, hàng nghìn sinh viên đang theo học tại 3 cơ sở của nhà trường đã đến đăng ký hiến máu.


Đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ: “Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là nét văn hoá và hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên nhà trường. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Ngày hội Xuân hồng, hiến máu nhân đạo – một hoạt động đậm tính nhân văn, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch, thể hiện truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc đã luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tích cực tham gia hưởng ứng của cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường.


Đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiến máu tại chương trình

Đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiến máu tại chương trình


Chúng tôi hi vọng rằng, thông qua Ngày hội sẽ hội tụ những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ giọt máu đào cho người bệnh. Đồng thời lan toả đến các bạn trẻ trong nhà trường, cũng như sinh viên đại học, cao đẳng nghĩa cử hiến máu nhân đạo, để các bạn sống nhân ái, có ích hơn”.


Sinh viên nhà trường triển lãm, giới thiệu sách, trao đổi học liệu và phong trào “Sinh viên 5 tốt”

Sinh viên nhà trường triển lãm, giới thiệu sách, trao đổi học liệu và phong trào “Sinh viên 5 tốt”


Đến với Ngày hội từ rất sớm, bạn Tô Ngọc Thiện, sinh viên năm thứ 4, khoa Công nghệ ô tô, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hồi hộp đợi đến lượt hiến máu. Thiện chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em hiến máu tình nguyện, dù vẫn sợ đau nhưng với sự động viên, kêu gọi của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường, em đã thực hiện được nghĩa cử cao đẹp này.


Chương trình nghệ thuật tại Ngày hội

Chương trình nghệ thuật tại Ngày hội


Góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ người bệnh cần máu là điều khiến em cảm thấy rất vui. Đây cũng chính là những món quà ý nghĩa của sinh viên nhà trường dành tặng bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện và tô đậm hình ảnh sinh viên, với nét đẹp văn hóa của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.


Trong Ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận được hơn 2.000 đơn vị máu.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC