Loading ...
Một ngày hơn 300 người tham gia hiến máu
Chủ nhật, 13/05/2018 - 20:56
Sáng 13/5, tại Hội trường HĐND – UBND huyện Gia Lâm, Huyện đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018.
Với tinh thần "Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng", ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút được trên 400 đoàn viên thanh niên thuộc các khối công nhân viên chức, thanh niên nông thôn, sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn đến đăng ký hiến máu.

Trong đó, đoàn viên thanh niên, đã hiến 326 đơn vị máu. Những đơn vị máu trên sẽ góp phần tăng quỹ máu an toàn cho bệnh viện Việt Đức phục vụ công tác cứu người qua cơn hiểm nghèo.
Theo anh Lê Minh Tiến, Bí thư Huyện đoàn Gia Lâm, phong trào Hiến máu tình nguyện không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức lối sống cho người trẻ. Với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, người bệnh, hoạt động hiến máu tính nguyện được Đoàn Thanh niên huyện Gia Lâm tổ chức thường niên. Thông qua hoạt động này, Đoàn Thanh niên huyện muốn tuyên truyền sâu rộng đến tuổi trẻ  vai trò của việc hiến máu cứu người; giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho học sinh, sinh viên đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.
Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, đoàn viên xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội) đã có 3 lần hiến máu tình nguyện cho biết: Hiến máu tình nguyện là việc làm rất ý nghĩa bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe người hiến máu mà còn giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hiểm nghèo. Vì thế, mình không chỉ tiếp tục hiến máu tình nguyện mà còn vận động thêm người thân, bạn bè cùng tham gia phong trào.

Một số hình ảnh tại chương trình:Tổng hợp
CÁC TIN TỨC KHÁC