Loading ...
Món quà nghĩa tình tặng em nhỏ mồ côi Trung tâm Bảo trợ xã hội số III
Thứ 6, 31/03/2017 - 14:19
Sáng 31/3, Đoàn thanh niên 2 chi đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số III (cơ sở trên đường Nguyễn Hoàng, Cầu Giấy, TP Hà Nội).
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ 2 đơn vị nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.


Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên 2 chi đoàn đã trao tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực đến các em nhỏ đang được nuôi dưỡng ở trung tâm: sữa bột, bánh kẹo, bỉm, khăn tắm... ước tính có giá trị khoảng trên 10 triệu đồng.


Chia sẻ tại chương trình, chị Trương Thị Diệu Thúy – Bí thư Đoàn thanh niên Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: "Qua khảo sát thực tế tại trung tâm về nhu cầu thiết yếu của các em nhỏ, chi đoàn đã phát động chương trình thăm, tặng quà đến các đoàn viên thanh niên và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đoàn viên 2 chi đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội. Những món quà nhỏ là tình cảm từ tấm lòng ban lãnh đạo, tập thể cùng đoàn viên thanh niên 2 đơn vị dành tặng các em nhỏ nơi đây. Hy vọng, các em sẽ luôn cảm thấy ấm lòng với tình yêu thương, chia sẻ từ cộng đồng, xã hội".


Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội số III (cơ sở trên đường Nguyễn Hoàng) chia sẻ: Tiền thân của cơ sở số III là Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi suy dinh dưỡng TP Hà Nội nhưng hiện nay đã trở thành 1 trong 3 cơ sở của Trung tâm Bảo trợ Xã hội TP Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, trung tâm đã đón nhận khoảng 500 trẻ bị bỏ rơi. Các em được nuôi dưỡng ở đây có độ tuổi từ sơ sinh đến 5 tuổi, khi được tiếp nhận vào trung tâm hầu hết có thể trạng sức khỏe yếu, bị suy dinh dưỡng, còi cọc, một số khác không may bị dị tật bẩm sinh.


Từ trung tâm đã có khoảng 400 trẻ tái hòa nhập cộng đồng (được nhận làm con nuôi hoặc được gia đình tìm đón về). Hiện, trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 23 trẻ.


Được sự quan tâm của thành phố, các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhìn chung, các cháu tại trung tâm được chăm sóc về cơ sở vật chất tương đối ổn định, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, các cháu khá thiếu thốn về đời sống tinh thần, đại diện lãnh đạo trung tâm cho biết thêm.
Ngọc Linh
CÁC TIN TỨC KHÁC