Loading ...
Kỳ vọng gửi gắm “người bạn đồng hành” của sinh viên Thủ đô
Thứ 2, 22/10/2018 - 16:17
Trong 2 ngày 23 - 24/10, tại Cung Thanh niên Hà Nội (số 37, Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2023 với sự tham dự của 400 đại biểu chính thức.

Trước thềm đại hội, qua báo Tuổi trẻ Thủ đô, các bạn trẻ đã gửi gắm những kỳ vọng, mong muốn của mình để công tác Hội ngày càng đến gần hơn nữa với nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên...

Hồ Thiên Nga

Hồ Thiên Nga


* Hồ Thiên Nga (K60 Quan hệ công chúng, Đại học Kinh tế Quốc dân): Tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên


Từ ngày đầu chập chững bước chân vào giảng đường đại học, mình đã hăng hái đăng ký tham gia vào Câu lạc bộ thuyết trình – MC của trường. Mình nhận thấy những hoạt động của câu lạc bộ rất phù hợp để mình rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức ở ngành Quan hệ công chúng mà mình đang theo học. Trải qua các vòng sơ loại gắt gao với hơn 900 thành viên đăng ký, mình là 1 trong 52 bạn may mắn trúng tuyển. Mình đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, có cơ hội tiếp xúc và rèn luyện rất nhiều để tự tin, trưởng thành hơn.


Bằng thực tế của bản thân, mình nhận thấy, ở trường đại học, các câu lạc bộ có vai trò quan trọng trong thu hút, tập hợp sinh viên. Đó còn là môi trường giúp chúng mình trao đổi kiến thức, phương pháp học tập, nâng cao trình độ thông qua các cuộc thi giữa các câu lạc bộ trong và ngoài trường.


Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP sẽ đề ra mục tiêu, phương hướng của công tác Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ mới 2018 – 2023. Mình mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc thành lập và duy trì các câu lạc bộ; tổ chức các sân chơi bổ ích, từ đó trang bị cho sinh viên lối sống văn minh, kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội để nâng cao tính chủ động trong hội nhập.


Nguyễn Khánh Thư

Nguyễn Khánh Thư


* Nguyễn Khánh Thư (Đại học Nội vụ Hà Nội): Giúp sinh viên nâng cao kỹ năng sống


Thê hệ trẻ Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để hội nhập, tiếp thu và học hỏi các nước bạn. Hiện nay, bên cạnh những tấm gương sinh viên tiêu biểu vượt khó học giỏi, hăng say tham gia các hoạt động tình nguyện đóng góp cho cộng đồng, xã hội thì vẫn còn một bộ phận các bạn trẻ có lối sống buông thả, dễ dãi. Bên cạnh đó, nhiều nữ sinh mù mờ về kiến thức giới tính, dễ dẫn đến những kết cục đau lòng.


Là một người bạn đồng hành của sinh viên Thủ đô, mình kỳ vọng, trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên TP Hà Nội cần tiếp tục quan tâm và quan tâm nhiều hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên; tăng cường các hoạt động, buổi tư vấn, hỗ trợ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng sống trong tình yêu đôi lứa, giới tính, sức khỏe; đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức trách nhiệm, nâng cao ý thức trong học tập, rèn luyện tác phong, ứng xử văn hóa, trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng.


Phạm Thị Lan Anh

Phạm Thị Lan Anh


* Phạm Thị Lan Anh (khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí Tuyên truyền): Lựa chọn những đại biểu ưu tú tham gia Ban Chấp hành Hội


Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần này là bầu ra các anh, chị tham gia vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.


Mình hy vọng, 400 đại biểu chính thức tham dự đại hội bằng sự nghiêm túc, trách nhiệm của mình sẽ thay mặt hàng triệu sinh viên Thủ đô bầu ra những anh chị cán bộ Hội tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất, bản lĩnh nhất để dẫn dắt công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô ngày càng phát triển hơn nữa; có những hoạt động gần gũi, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên trong thời đại mới.


Vi Quốc Biểu

Vi Quốc Biểu


* Vi Quốc Biểu (khoa Điện – Điện tử, Đại học Giao thông vận tải): Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện chất lượng và hiệu quả


Là sinh viên, mình nghĩ bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn được trải nghiệm với các hoạt động tình nguyện do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức. Nhiều chương trình tình nguyện đã trở thành dấu ấn không thể nào quên của các thế hệ sinh viên Thủ đô như: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh...


Mình hy vọng, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần này sẽ tiếp tục đưa ra những mục tiêu, phương hướng cụ thể, thiết thực để sinh viên chúng mình được tham gia nhiều hoạt động tình nguyện hơn nữa. Đặc biệt để phong trào tình nguyện thực sự có chất lượng và có hiệu quả, Hội Sinh viên cần tổ chức nhiều dịp giao lưu giữa các cụm, các khối trường với nhau để tạo sự đoàn kết, học tập giữa các bạn sinh viên với nhau. Đặc biệt, Hội Sinh viên Học viện cần làm tốt hơn công tác thông tin – tuyên truyền để tập hợp đoàn viên, sinh viên; chủ động hơn nữa trong công tác xây dựng kế hoạch, đặc biệt là việc xây dựng dự trù kinh phí hoạt động trong khi tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện.


Bùi Ánh Tuyết

Bùi Ánh Tuyết


 * Bùi Ánh Tuyết (Đại học Văn hóa Hà Nội): Tìm kiếm nguồn lực, hỗ trợ sinh viên khó khăn


Hội Sinh viên luôn là "người bạn" đồng hành với các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học.


Mỗi mùa tựu trường đến, mình đều đọc được những câu chuyện đau lòng khi vô vàn sinh viên đỗ đại học nhưng dang dở ước mơ vì điều kiện gia đình quá khó khăn. Mình thấy, không chỉ hỗ trợ sinh viên trên con đường tìm kiếm tri thức, những năm qua, Hội Sinh viên còn luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


Nhiệm kỳ tới, mình kỳ vọng Hội tiếp tục tăng cường tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ sinh viên khó khăn, sinh viên khuyết tật thông qua các học bổng, xây dựng quỹ hỗ trợ học tập, quỹ khuyến học, khuyến tài, giải thưởng hỗ trợ sinh viên…


Bên cạnh đó, mình cũng mong muốn Hội Sinh viên triển khai hiệu quả hoạt động hỗ trợ vay vốn cho sinh viên từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, nguồn vốn khác giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn vay ngân hàng.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC