Loading ...
Hơn 17 nghìn đoàn viên thanh niên của Hà Nội đồng loạt ra quân phòng chống SXH
Chủ nhật, 20/08/2017 - 10:19
Ngày 19/8, theo báo cáo các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết (SXH) của Thành đoàn Hà Nội, đoàn viên thanh niên của 494 xã, phường, thị trấn trên 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết.

Trong thời gian vừa qua, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội để triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Các cơ sở Đoàn khối quận, huyện đã chỉ đạo đoàn viên, thanh niên đồng loạt tổ chức các chiến dịch tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường phòng chống dịch SXH.

Các đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp với nhân viên y tế tại địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống muỗi đốt, làm sạch môi trường khu dân cư nơi mình sinh sống.

Quận đoàn Đống Đa tổ chức ra quân phòng chống SXH

Trước đó, ngày 18/8, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức họp khẩn với Bí thư, Phó Bí thư các Quận đoàn và Bí thư của 3 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội để phổ biến triển khai kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH).

Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, ngày 19/8, các quận đoàn, huyện đoàn, các cơ sở đoàn cấp phường, xã, thị trấn… huy động tối đa lực lượng thanh niên trên địa bàn đồng loạt ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, phát quang tại các khu vực dân cư, các ổ dịch lớn, nghĩa trang, công trường…Phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện tổ chức phun thuốc hóa chất diệt muỗi.

Đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, diệt bọ gậy

Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ đoàn viên thanh niên và thanh thiếu nhi cùng nhân dân; vận động các gia đình phun thuốc diệt muỗi và diệt bọ gậy trong nhà.

Ban Thường vụ Thành đoàn cũng đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và báo cáo gửi về Ban Đoàn kết Thanh niên và địa bàn dân cư để tổng hợp và báo cáo Ban Thường vụ Thành đoàn. Thường xuyên cập nhật, nắm chắc số liệu ổ dịch tại địa bàn; đánh giá, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt, tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống SXH.

Xe tuyên truyền lưu động phòng chống SXH trên các tuyến phố của quận Hai Bà Trưng trong ngày 19/8

Theo báo cáo tổng hợp của Thành đoàn Hà Nội, trong ngày hôm nay (19/8), 17.678 đoàn viên thanh niên của 494 xã, phường, thị trấn trên 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt ra quân và chia ra thành nhiều tổ trực tiếp đến từng nhà hộ dân tuyên truyền cách phòng chống dịch sốt xuất huyết.

 Đặc biệt, tại các khu vực có ổ dịch, đoàn viên thanh niên đã phối hợp nhân viên y tế trên địa bàn kiểm tra các điểm có dịch và có thể bùng phát dịch. Phối hợp các cơ quan chức năng phun thuốc diệt muỗi nơi công cộng và các gia đình có mầm bệnh dịch.

Đoàn viên thanh niên quận Ba Đình phun thuốc muỗi tại khu vực Giảng Võ Rắc vôi bột tại khu vực nhà bia liệt sỹ phường Quán Thánh (Quận Ba Đình)

Ngoài ra, lực lượng thanh niên cũng đã năng nổ trong công tác vệ sinh môi trường các khu vực đông người như chợ, trường học, khu công trường, nhà hoang, bãi đất trống, nghĩa trang, đường làng, ngõ xóm, phát quang các bụi rậm, thu gom, loại bỏ các phế liệu, phế thải, chai lọ có chứa nước đọng quanh nhà.

Phát huy vai trò xung kích của mình, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Hà Nội Hà Nội đã hoạt động tích cực góp phần cùng các ngành chức năng ngăn ngừa bệnh SXH lây lan trên diện rộng. Trong thời gian tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên phối hợp cùng người dân và các ban ngành phòng chống dịch bệnh SXH.
 
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC