Loading ...
"Hành trình tri ân" của tuổi trẻ Thủ đô tại huyện Côn Đảo
Thứ 5, 06/07/2017 - 09:37
Từ ngày 7– 9/7, Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
Đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô dâng vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan Thành đoàn; lãnh đạo các phòng, ban, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, cán bộ Đoàn khối thanh niên công nhân viên chức Thành đoàn Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ "Hành trình tri ân" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức hoạt động "Theo bước chân những người anh hùng" kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Với "Hành trình tri ân", 34 đồng chí là Thường trực, lãnh đạo các phòng, ban Thành đoàn, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp và cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương, mộ nữ liệt sỹ anh hùng Võ Thị Sáu; hoạt động truyền thống, thăm các di tích lịch sử tại huyện Côn Đảo; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Côn Đảo...

Đoàn thắp hương tưởng nhớ nhà yêu nước cụ Nguyễn An Ninh

Huyện Côn Đảo (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là nơi trước đây được mệnh danh là "địa ngục trần gian" của hệ thống nhà tù Côn Đảo – nơi giam giữ những tù nhân là các chiến sỹ ưu tú của cách mạng Việt Nam. Hòn đảo là nơi che chở linh hồn cách mạng dũng cảm của người dân Việt Nam. Nơi đây, 22.000 tù nhân dũng cảm đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi nắm đất nơi Côn Đảo là máu xương của biết bao cha ông đã ngã xuống.

Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Đoàn thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nghĩa trang Hàng Dương

Đoàn đi thăm Di tích trại tù Phú Hải
Ngọc Linh
CÁC TIN TỨC KHÁC