Loading ...
Điểm hẹn thanh niên công nhân năm 2017: “Khơi sức thanh niên – chung tay xây dựng 5S”
Chủ nhật, 01/10/2017 - 17:29
Sáng nay (1/10), Trung tâm hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội (ADC) phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội, Đoàn thanh niên Công ty CP Xích líp Đông Anh tổ chức chương trình “Điểm hẹn thanh niên công nhân”.
Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Lý Duy Xuân – UVBTV, Trưởng ban Thanh niên công nhân viên chức và công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn Hà Nội; Trần Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội; Lê Anh Tuấn – Phó giám đốc thường trực Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội; Nguyễn Văn Mạch - Phó Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Hà Nội….
 
Được thành lập từ năm 1974, Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh tiền thân là Xí nghiệp Xích líp Xe đạp Hà Nội, doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu: Phụ tùng xe máy, phụ tùng ô tô, khóa, xích líp, đùi đĩa xe đạp, xích xe máy, xích công nghiệp các loại, mạ Niken crom, mạ kẽm các sản phẩm và các sản phẩm cơ kim khí khác. Hiện Xích líp Đông Anh đang là nhà sản xuất linh kiện phụ tùng cho các đối tác quen thuộc như Honda Việt Nam, YAMAHA Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Kim khí Thăng Long…
 
Là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác nên Công ty luôn quan tâm đến chất lượng đầu vào của từng sản phẩm. Phương án cải tiến kỹ thuật, rút ngắn công đoạn sản xuất luôn được ưu tiên, cùng với đó là đẩy mạnh vệ sinh định kỳ máy móc, giảm thời gian dừng máy, đứng máy, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa, tăng năng suất lao động và không để tai nạn do thiết bị không được bảo vệ, che chắn gây ra.


Các công nhân hào hứng tham gia chương trình “Điểm hẹn thanh niên công nhân” 2017

Công ty đã xây dựng chiến lược dài hạn trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, coi trọng quy hoạch, đào tạo cán bộ, bồi dưỡng nhân tài, thường xuyên mở các lớp tập huấn cho cán bộ công nhân viên, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng trong sản xuất.
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, Ban Giám đốc Công ty phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức phát động các phong trào thi đua nhằm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, vận động cán bộ công nhân viên chức hưởng ứng xây dựng “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, chương trình “Thanh niên đồng hành cùng chuyên môn” và mô hình “Khơi sức thanh niên – chung tay xây dựng 5S”, phong trào “Mỗi tổ một sáng kiến”, phong trào “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”, tổ chức “thi cắm hoa”, thi “giọng hát hay”…
 
Ngoài ra, Công ty cũng rất chú trọng tới việc tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người lao động.
 
Hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, chương trình “Điểm hẹn thanh niên công nhân” năm 2017 của Công ty Xích líp Đông Anh chủ đề “Ngày hội văn hoá thể thao thanh niên công nhân” nhằm mục đích chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, công nhân hăng say sản xuất, cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của Công ty.

Khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các giọng ca "cây nhà lá vườn" đến từ thanh niên công nhân Công ty Xích líp Đông Anh và Trung tâm hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội (ADC).


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đánh giá cao hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh. Chương trình “Điểm hẹn thanh niên công nhân” năm nay được Trung tâm hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội (ADC) phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội, Đoàn thanh niên Công ty CP Xích líp Đông Anh tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của các công nhân. Trong năm 2017, Thành đoàn Hà Nội triển khai với các đơn vị sự nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình đồng hành cùng đoàn viên thanh niên các doanh nghiệp trên địa bàn. Những chương trình này đang trở thành món ăn tinh thần, nguồn cổ vũ động viên cho đông đảo đoàn viên thanh niên, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn đối với đội ngũ thanh niên tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp cổ phần hoá. Qua đó, tăng cường sự hiện diện của các tổ chức chính trị Đoàn thể trong các doanh nghiệp. Đơn vị đoàn thanh niên Công ty Xích líp Đông Anh hoạt động rất hiệu quả, bài bản và nhận được sự giúp đỡ phối hợp của Cấp uỷ, Ban lãnh đạo Công ty. Những chương trình này cần được phối hợp tổ chức thường xuyên để tăng cường tính gắn kết giao lưu mối quan hệ giữa Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội, Đoàn thanh niên Công ty CP Xích líp Đông Anh”.


Các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn; Trần Đức Hòa – Giám đốc ADC; Nguyễn Văn Mạch - Phó Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Hà Nội tặng hoa cho đại diện các phân xưởng tham gia Hội thi tuyên truyền “Công nhân chất lượng” 2017

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Xích líp Đông Anh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Công nhân chất lượng” 2017. Hội thi là hình thức sân khấu hoá của 5 cụm tiêu biểu của công ty với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt quy trình sản xuất, nội quy công ty, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và tay nghề của công nhân.


Các tiết mục văn nghệ, biểu diễn tiểu phẩm của công nhân Công ty xích líp Đông Anh
 
Anh Đặng Văn Nam, công nhân Công ty Xích líp Đông Anh chia sẻ “Các tiết mục văn nghệ, ảo thuật được dàn dựng công phu và chất lượng đã tạo nên một không khí sôi động, nhiệt huyết trong các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân. “Điểm hẹn thanh niên công nhân” đã trở thành buổi giao lưu đầy ý nghĩa, một sân chơi bổ ích được đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân mong đợi. Tôi rất mong muốn Đoàn thanh niên Công ty với sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội tổ chức thêm nhiều hoạt động văn hoá bổ ích cho đội ngũ công nhân, quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần cho anh chị em công nhân”.
Chương trình bốc thăm trúng thưởng, trao quà cho các công nhân

Tại chương trình “Điểm hẹn thanh niên công nhân” các bạn đoàn viên, thanh niên và hàng trăm khán giả đã được tham gia màn bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị như bàn là, máy xay sinh tố…thu hút sự tham gia đông đảo của khán giả.
 
Tại “Điểm hẹn thanh niên công nhân”, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà cho những thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên các gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống.Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC