Loading ...
Cần sự chia sẻ của người dân để duy trì trật tự vỉa hè
Thứ 4, 26/04/2017 - 10:37
Tại buổi tiếp xúc với cử tri Thị xã Sơn Tây chiều 25/4, trao đổi về ý kiến của cử tri liên quan đến việc duy trì trật tự vỉa hè, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Hà Nội là Thủ đô, phải xứng đáng là thành phố xanh sạch đẹp để cả nước nhìn vào. Do đó, một mặt các cấp chính quyền phải quản lý nghiêm, phân công nhiệm vụ cụ thể, kiên trì triển khai, đảm bảo tính nhân văn thì mặt khác rất cần sự chia sẻ của tất cả người dân…
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao đổi với các cử tri Thị xã Sơn Tây

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Sơn Tây đánh giá cao những kết quả tích cực sau hơn 1 tháng thực hiện Kế hoạch 01 của BCĐ 197 TP, đồng thời đề nghị TP có những giải pháp quyết liệt hơn để duy trì kết quả đạt được, chống tái lấn chiếm, cùng đó là quan tâm giải quyết việc làm, đời sống cho các hộ vốn trước đây sống nhờ vào vỉa hè.

Cử tri cũng kiến nghị TP tiếp tục chỉ đạo, có giải pháp công nghệ để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Xuân Sơn, không mở rộng các hố chôn lấp rác, thay vào đó là đầu tư công nghệ đốt rác để phát điện, đồng thời chỉ đạo khẩn trương giải quyết những vướng mắc trong công tác thực hiện chính sách hỗ trợ đối với các hộ dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác.

Cử tri cũng cho rằng, giải pháp chống ùn tắc hiện nay của thành phố đang gặp khó khăn, trong khi giao thông không có cơ hội phát triển, chung cư mới xây nhiều. Thị xã Sơn Tây theo quy hoạch là Đô thị vệ tinh, cử tri kiến nghị việc di dời các cơ sở y tế, trường học về Sơn Tây để vừa giảm tải cho nội đô vừa phát triển địa phương.

Cử tri thị xã Sơn Tây cũng hoan nghênh quyết tâm và kết quả công tác chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, những khái niệm như “vùng cấm” hay “hạ cánh an toàn” đã không còn. Tuy nhiên, cử tri băn khoăn về kết quả thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp và rất khó khăn, nhiều đại án có khả năng không thu hồi được tài sản. Từ đó, cử tri thị xã Sơn Tây kiến nghị trong Luật Phòng, chống tham nhũng nên bổ sung giải pháp phong tỏa tài sản của các đối tượng khi phát hiện hành vi tham nhũng để tránh việc tẩu tán tài sản, tạo điều kiện thu hồi tài sản tham nhũng khi bản án có hiệu lực.

Tiếp thu và trực tiếp trả lời một số kiến nghị của cử tri thị xã Sơn Tây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, định hướng quy hoạch của thành phố hiện nay là quy hoạch lâu dài để phát triển ổn định, bền vững. Do đó, Sơn Tây cũng như các quận huyện khác của thành phố đều cần tiếp tục rà soát lại quy hoạch để đảm bảo quy hoạch chi tiết một cách đồng bộ, hiệu quả, tránh quy hoạch treo.

Trong thời gian tới, việc phát triển đô thị vệ tinh sẽ là mục tiêu trọng điểm, vì vậy cùng với tái cơ cấu kinh tế, phát triển dịch vụ, thị xã Sơn Tây phải phát triển hạ tầng đồng bộ mới có thể khai thác hết các tiềm năng của địa phương.

Trả lời câu hỏi của người dân về việc làm thế nào để chống tái lấn chiếm vỉa hè lòng đường, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, câu trả lời đó các cấp chính quyền phường, xã sẽ nắm rõ nhất. Bí thư nêu rõ, chúng ta là Thủ đô, phải xứng đáng là thành phố xanh sạch đẹp để cả nước nhìn vào. Do đó, một mặt các cấp chính quyền phải quản lý nghiêm, phân công nhiệm vụ cụ thể, kiên trì triển khai, đảm bảo tính nhân văn thì mặt khác rất cần sự chia sẻ của tất cả người dân.

“Quan trọng là phải công bằng, nếu không dẹp chỗ này mà chỗ kia lại lấn chiếm thì lại nảy sinh bức xúc” – Bí thư Thành ủy nói.

Với phản ánh về thu hồi tài sản tham nhũng đạt thấp, Bí thư Thành ủy tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri và cho biết sẽ báo cáo tới Quốc hội để hoàn thiện các chính sách, trong đó có các quy định pháp luật về thi hành án nhằm nâng cao hiệu quả công tác này.
Tú Linh
CÁC TIN TỨC KHÁC