Loading ...
“Mùa đông yêu thương” cho người yếu thế
Thứ 2, 18/12/2017 - 11:56
Ngày 17/12, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), CATP Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Thiện Tâm tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 (Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng CSCĐ Thủ đô với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 có địa chỉ tại Xã Tây Đằng, Huyện Ba Vì được thành lập tháng 10/1984, có nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi bất hạnh, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ lang thang đường phố có hoàn cảnh đặc biệt; chăm sóc người già ốm đau không nơi nương tựa, người lang thang xin ăn, người tàn tật. Đây đều là những người yếu thế trong xã hội, trong đó nhiều người có hoàn cảnh éo le đặc biệt thương tâm.
 
Hiện tại Trung tâm có hơn 300 người già và trẻ em đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong đó có 175 người già bị tàn tật, bị thiểu năng trí tuệ không tự chăm sóc được bản thân mà phải nhờ vào sự hỗ trợ của cán bộ ở trung tâm để phục vụ và 70 trẻ em.
 
Thông qua các hoạt động ý nghĩa và thiết thực tại chương trình như: thăm hỏi, nấu ăn từ thiện, tặng quà và tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi tập thể…Đoàn tình nguyện đã cùng nhau thắp lên ngọn lửa nhân ái bằng tình thương yêu và khao khát sẻ chia cùng cộng đồng, xã hội. Qua đó, góp phần động viên và chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ thiết thực về vật chất và tinh thần cho những người yếu thế nơi đây.

Cũng trong ngày, đoàn tình nguyện cũng đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1926) và mẹ Vũ Thị Tố (sinh năm 1914, thân nhân Liệt sỹ) trên địa bàn Thị trấn Tây Đằng.

Dưới đây là một số hoạt động của chương trình:

         
Chương trình bao gồm các hoạt động giao lưu, văn nghệ...

Những bữa cơm đầm ấm

Các đoàn viên Trung đoàn CSCĐ và CLB  tình nguyện Thiện Tâm tự tay chuẩn bị những suất cơm ấm cũng cho những người yếu thế đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4


Đoàn tình nguyện tới thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lý

Đoàn tình nguyện tới thăm và tặng quà mẹ Vũ Thị Tố
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC