Loading ...
Xây dựng tổ chức
Vinh danh 60 trí thức trẻ tiêu biểu làm Phó Chủ tịch xã nghèo
Thứ 3, 29/08/2017 - 07:32
Tối 28/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Lễ tuyên dương các đội viên tiêu biểu của Dự án 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo.

Tham dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn; đồng chí Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên Bộ Nội vụ – Giám đốc Dự án 600 và 300 đội viên dự án…

Chương trình tuyên dương đội viên tiêu biểu Dự án thí điểm tuyển chọn 600 tri thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương những đội viên Dự án tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương nơi công tác. Đồng thời, tạo động lực để các đội viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, qua đó, tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả các đội viên Dự án 600 Phó chủ tịch UBND xã đã đạt được trong 5 năm qua.

Đồng chí Bùi Quang Huy cho biết, 60 gương mặt đội viên tiêu biểu Dự án 600 Phó chủ tịch UBND xã được tuyên dương là các đội viên ưu tú đại diện cho 560 đội viên đến từ 20 tỉnh triển khai thực hiện Dự án. Đây là những đội viên có nhiều thành tích, nhiều sáng kiến trong công tác, giúp địa phương và nhân dân những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vươn lên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương.

“Các bạn đã khẳng định năng lực công tác, đóng góp tâm sức, trí tuệ góp phần làm thay đổi bộ mặt các vùng quê nghèo khó, được nhân dân tin yêu, tạo luồng sinh khí mới và truyền được cảm hứng cho bao bạn trẻ khác để cùng làm việc với nhiệt huyết, đam mê, vì một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh” - Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Đồng thời, đồng chí Bùi Quang Huy bày tỏ mong muốn mỗi đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã trên các cương vị công tác sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ, không ngại khó, ngại khổ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng làm nên nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống, xây quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh.
Các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã được tuyên dương

Các đội viên Dự án 600 Phó chủ tịch xã được lựa chọn trao thưởng trong Lễ tuyên dương có những thành tích xuất sắc, có tính tiêu biểu, nêu gương như: Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và ảnh hướng tốt trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương.

Họ là đội viên tiêu biểu, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ 3 năm trở lên, có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc; có nhiều sáng kiến ý tưởng được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển địa phương nơi công tác. Các đội viên đóng góp và tham gia tích cực công tác Đoàn tại địa phương; có liên hệ mật thiết với nhân dân và được nhân dân nơi sinh sống, công tác yêu mến.

Căn cứ tiêu chuẩn trên, từ 72 hồ sơ đề nghị của 20 tỉnh có đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tiêu biểu, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 60 đội viên tiêu biểu để tuyên dương. Trong đó có 43 đại biểu nam, 17 đại biểu nữ; có 5 đại biểu có tuổi nhiều nhất là 35 tuổi; có 10 đại biểu trẻ tuổi nhất là 28 tuổi; đại biểu trong độ tuổi Đoàn là 27 đại biểu.


Đội viên tiêu biểu của Dự án 600 Phó Chủ tịch xã chia sẻ về quá trình công tác tại chương trình

Trong số 60 đội viên được tuyên dương có 32 đội viên là người dân tộc thiểu số, trong đó: 1 đại biểu dân tộc Bố Y, 1 đại biểu dân tộc Cao Lan, 1 đại biểu dân tộc Cil, 2 đại biểu dân tộc Cơ Tu, 1 đại biểu dân tộc Dao, 1 đại biểu dân tộc Hre, 2 đại biểu dân tộc Mông, 3 đại biểu dân tộc Mường, 1 đại biểu dân tộc Nùng, 1 đại biểu dân tộc Raglay, 8 đại biểu dân tộc Tày, 10 đại biểu dân tộc Thái, 2 đại biểu dân tộc Xê Đăng.


Theo TTTĐ