Loading ...
Xây dựng tổ chức
Kỳ vọng gửi gắm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
Chủ nhật, 10/12/2017 - 22:32
Đại hội Đoàn toàn quốc diễn ra từ ngày 10 -13/12 tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã gửi gắm những kỳ vọng tới Đại hội.
Anh Vũ Hùng Quân, UVTV, Trưởng ban Tổ chức- Kiểm tra Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội trao quà cho các em học sinh tại Sikhottabong - Lào


Anh Vũ Hùng Quân, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội: Có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên

Là một trong những đại biểu tham dự Đại hội tôi mong muốn các đại biểu tập trung trí tuệ nghiên cứu, tìm ra những giải pháp thiết thực trong công tác đoàn kết, tập hợp đa dạng các đối tượng thanh niên; đặc biệt là đối tượng thanh niên đặc thù như: dân tộc, tôn giáo, thanh niên công nhân; chú trọng về nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn. Đại hội cần có những giải pháp cụ thể đi sâu việc hỗ trợ, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, trong đó chọn lựa thanh niên Thủ đô là lực lượng trọng yếu đi đầu trong xây dựng quốc gia khởi nghiệp; quan tâm tới công tác công tác cán bộ của Đoàn; cơ chế cho đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách , công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng… để xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn đủ năng lực…

Chị Lê Thị Hồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Bình: Nhiệm kỳ mới có nhiều bước phát triển trên các mặt công tácTôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào và ấn tượng với một kỳ Đại hội có nhiều đổi mới sáng tạo, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ. Đến với Đại hội lần này, cũng như tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới có nhiều bước phát triển trên các mặt công tác, đặc biệt trong việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, giáo dục lý tưởng, đạo đức cho đoàn viên, thanh niên, cũng như nâng cao công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; tăng cường hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên, đặc biệt là vùng nông thôn, để thanh niên có thể vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Bên cạnh đó, tôi nhận thấy “Tuổi trẻ sáng tạo” là một phong trào lớn trong toàn thể thanh niên Việt Nam. Từ ngày phát động đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp hay, cách làm mới, thúc đẩy phong trào phát triển. Tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ mới, tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục lan tỏa phong trào sâu rộng hơn nữa tới tuổi trẻ cả nước, để “Tuổi trẻ sáng tạo” thật sự trở thành một phong trào lớn bên cạnh phong trào “Thanh niên tình nguyện”.

Theo tôi, trong nhiệm kỳ mới, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm hơn nữa, đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0, cần phải tăng cường đẩy mạnh hỗ trợ nguồn lực, kinh phí, để đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn, nhất là đoàn viên, thanh niên trong khối cán bộ công chức, viên chức, doanh nghiệp, để họ phát huy tinh thần sáng tạo, đề xuất cải tiến khoa học, góp sức trẻ, tài năng của mình đối với sự nghiệp phát triển của đất nước.

Phạm Quang Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội): Định hướng nghề nghiệp cho thanh niên theo từng vùng miềnHiện nay ở các vùng ngoại thành có tốc độ đô thị hóa nhanh, diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp. Số đoàn viên thanh niên đang tham gia lao động sản xuất nông nghiệp chưa được đào tạo nghề để làm việc ở các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp. Vì vậy, một phần lớn lao động là đoàn viên thanh niên chọn những nghề nghiệp tự do, không ổn định hoặc lao động thời vụ. Một số đoàn viên thanh niên muốn làm giàu, phát triển kinh tế trên chính đồng ruộng quê hương nhưng thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn vốn nên khó phát triển và thực hiện nguyện vọng. Một số đoàn viên thanh niên học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp xong khả năng xin việc đúng ngành nghề còn rất thấp, thậm chí ko có việc làm. Tại Đại hội đoàn lần thứ XI, tôi mong muốn Trung ương Đoàn có thêm nhiều chính sách đổi mới hơn nữa trong công tác hướng nghiệp tạo việc làm phù hợp đối với đoàn viên thanh niên theo từng vùng miền.
Theo TTTĐ