Loading ...
Xây dựng tổ chức
Giao ban công tác Đoàn khối Công nhân viên chức thành phố Hà Nội
Thứ 6, 17/11/2017 - 09:34
Trong 2 ngày 14 -15/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ XV tại thành phố Hải Phòng; giao ban công tác Đoàn khối Công nhân viên chức (CNVC) quý III năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dâng hương, hoa tại Di tích Bến tàu Không số K15 (thành phố Hải Phòng)

Tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cho rằng, trong quý III, năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối Công nhân viên chức đã đạt được nhiều thành tích. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), nhiều đơn vị trong khối tổ chức các hoạt động Thắp nến tri ân, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách. Các hoạt động hiến máu nhân đạo được các đơn vị trong khối tích cực triển khai, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị. Nhiều hoạt động thiện nguyện cũng được Đoàn Thanh niên các đơn vị khối Công nhân viên chức nhiệt tình hưởng ứng.


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chủ trì hội nghị

Đoàn Thanh niên các đơn vị khối CNVC đã tích cực thực hiện công trình thanh niên xây dựng Nhà nhân ái, nhà bán trú cho các gia đình, điểm trường học khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội và toàn quốc. Các cơ sở Đoàn tích cực tổ chức vận động, quyên góp, xã hội hóa các nguồn lực xây dựng các Nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Các công trình, phần việc thanh niên được các đơn vị trong khối CNVC chủ động đăng ký đảm nhận và thực hiện hiệu quả, gắn liền với nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, đem lại hiệu quả  thiết thực, được cấp uỷ và lãnh đạo đơn vị đánh giá cao, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên nhằm ứng dụng khoa học, công nghệ trong nghiên cứu, lao động và các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tặng quà chia tay các đồng chí Bí thư Đoàn khối CNVC chuyển công tác

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết có xu hướng tăng nhanh trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp bộ Đoàn khối CNVC đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền những kiến thức và vận động đoàn viên, thanh niên đơn vị tổ chức nhiều biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết tại đơn vị: thực hiện tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, phế liệu, đảm bảo môi trường sạch, thông thoáng để đẩy lùi dịch số xuất huyết.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối CNVC còn nhiều hạn chế như: các đơn vị thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời, còn thiếu số liệu hoạt động cụ thể; công tác tổ chức Đại hội của một số đơn vị chưa tổ chức đảm bảo tiến độ đề ra; công tác tham mưu, chỉ đạo của Đoàn ở một số đơn vị còn bị động, chưa thực sự thiết thực, chưa thích ứng kịp thời với nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được học tập, quán triệt Nghị quyết Đai hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ XV; Dâng hương, hoa tại Di tích Bến tàu Không số K15; Giao lưu Gala Dinner “Chia sẻ và gắn kết”…
Theo TTTĐ