Loading ...
Xây dựng tổ chức
107 thủ khoa dâng hương và ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc Tử Giám
Thứ 2, 27/08/2012 - 21:00
Chiều 25/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức "Lễ ghi danh sổ vàng giao lưu Thắp sáng ước mơ thủ khoa” và kỷ niệm 10 năm chương trình tuyên dương Thủ khoa thành phố Hà Nội cho 107 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện năm 2012.

Các thủ khoa ghi danh sổ vàng


Trong không khí trang trọng tại khu nhà Thái học, các thủ khoa đã dâng hương báo công lên tổ tiên. Đây là năm thứ 10 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố.
 
10 năm qua, có 1.080 thủ khoa được tuyên dương và ghi danh sổ vàng. Đây là những sinh viên có điểm học tập đạt loại giỏi (từ 8,0 trở lên) và có điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên). 107 thủ khoa được ghi danh có 40 thủ khoa là Đảng viên; 34 bạn có điểm học tập chung trên 9,0; có 01 bạn là sinh viên khuyết tật, 01 bạn là sinh viên nước ngoài.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: những năm gần đây, lãnh đạo Thành phố rất chú trọng việc tuyển dụng, đào tạo các thủ khoa có cống hiến trí tuệ vào việc phục vụ sự phát triển cho Thủ đô và đất nước. Các cơ quan Thành phố Hà Nội đã tạo mọi điều kiện cho các thủ khoa vào làm việc phù hợp với khả năng, ngay cả những thủ khoa không có hộ khẩu tại Hà Nội cũng được ưu tiên nhận thẳng vào làm việc tại các cơ quan. Mặt khác, nhiều cơ quan còn ưu tiên cho các thủ khoa tiếp tục nâng cao trình độ học vấn, cử đi học các khóa đào tạo tại nước ngoài. 
 
Đồng chí nhấn mạnh: Việc ghi danh sổ vàng cho các thủ khoa càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Thủ đô. Thông qua hoạt động này, các thủ khoa sẽ ghi tên mình vào danh sách những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, qua đó, góp phần bồi đắp truyền thống hiếu học cao quý của dân tộc Việt Nam. 107 thủ khoa là 107 bông hoa trong vườn hoa đẹp của tuổi trẻ Thủ đô. Những thành tích mà các thủ khoa đạt được không ngừng nhờ rèn luyện và phấn đấu trong suốt những năm ngồi trong giảng đường đại học rất đáng trân trọng. Các em là tấm gương sáng để các thế hệ sinh viên tiếp theo học tập. 
 
Sau Lễ ghi danh sổ vàng, các thủ khoa cùng giao lưu, trò chuyện với những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và các thế hệ thủ khoa trong 10 năm qua.
 
Qua hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết phấn đấu và cống hiến của Thủ khoa, giúp các bạn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc cống hiến, xây dựng Thủ đô, đất nước; đồng thời, khích lệ động viên Thủ khoa nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.
Tùng Lâm (Cổng GTĐT TPHN)