Loading ...
Văn hóa-Giải trí
Sôi nổi Liên hoan nghệ thuật đường phố
Chủ nhật, 17/06/2018 - 21:52
Sáng 17/6, tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật đường phố với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ và người dân Thủ đô.

Lãnh đạo Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các bạn trẻ tham gia thi đấu, biểu diễn tại Liên hoan Nghệ thuật đường phố sáng 17/6

Liên hoan nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật với tên gọi “Điểm hẹn thanh niên – Hành trình tình yêu” hướng tới kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô theo Nghị quyết 15 của Quốc hội khóa XII (1/8/2008 – 1/8/2018).

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, các sân chơi bổ ích đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch và hiện đại.

Với 2 hình thức thi đấu và trình diễn, chương trình đã mang đến cho người xem những màn biểu diễn ấn tượng và sôi động. Ở nội dung thi đấu, Free Style football, ván trượt và hip – hop là các môn được lựa chọn.

Bên cạnh đó, các nội dung biểu diễn bao gồm ban, nhóm nhạc đường phố; ảo thuật đường phố; patin nghệ thuật; tâng bóng nghệ thuật, trò chơi dân gian, cầu chinh, biểu diễn xe đạp… là những nội dung được khán giả quan tâm và hào hứng đón xem.

Tại đây, các bạn trẻ có thể phô diễn những khả năng của mình ngay trong không gian phố đi bộ. Không gian liên hoan diễn ra sôi nổi từ khu vực trước Bưu điện TP Hà Nội đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Những hoạt động tưng bừng này đã tạo không khí sôi động, vui tươi, hấp dẫn giới trẻ Thủ đô. 

Đã nhiều lần được tham dự chương trình Liên hoan Nghệ thuật đường phố nhưng bạn Nguyễn Thu Minh (sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Dược Hà Nội) vẫn tỏ ra vô cùng hào hứng. Minh cho biết: "Em biết được hoạt động ý nghĩa này qua Đoàn trường thông báo, nên hôm nay em rủ các bạn trong lớp đến đây từ sớm để cùng giao lưu với mọi người. Tại đây, nhiều trò chơi của giới trẻ đang thịnh hành rất cuốn hút bọn em. Mong rằng sắp tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích như thế này hơn nữa". 

Cùng gia đình dạo chơi trong không gian khu phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần, bác Nguyễn Thị Tâm (72 tuổi, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) vô tình được xem các hoạt động nghệ thuật truyền thống tại Liên hoan Nghệ thuật đường phố Hà Nội.

Bác phấn khởi chia sẻ: “Với những người già như tôi được “gặp lại” tuổi thơ qua những trò chơi dân gian như đập niêu, nhảy dây, nhảy bao bố… Lâu rồi tôi mới có cơ hội được nhìn lại những hình ảnh này nên rất xúc động. Liên hoan Nghệ thuật đường phố Thủ đô đã biết kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại”. 

Với hình thức tổ chức hấp dẫn, phù hợp tâm lý giới trẻ, Liên hoan là ngày hội để các bạn trẻ được thử thách, được sống và vui hết mình với những trào lưu giải trí lành mạnh đang thịnh hành trong cuộc sống hiện đại. Qua đó, các bạn trẻ được thể hiện cá tính và phong cách bản thân, đồng thời thúc đẩy phong trào nghệ thuật đường phố chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Liên hoan Nghệ thuật đường phố do PV báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi lại sáng 17/6:
Theo TTTĐ