Loading ...
Văn hóa-Giải trí
Những bước nhảy ngập tràn yêu thương
Thứ 2, 04/12/2017 - 08:07
Sáng 3/12, tại Công viên Thống nhất – Hà Nội, Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội “Bước nhảy yêu thương” chấm dứt bạo lực- vun đắp yêu thương.


Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cùng đại biểu đại diện các ban, đơn vị thuộc Thành phố, Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình


Sự kiện là sáng kiến của CSAGA- Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dựng khoa học về giới- gia đình- phụ nữ và vị thành niên, nhân hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: “Sự tự do thân thể sẽ cổ vũ cho tự do tinh thần và khích lệ lối sống mạnh mẽ, cởi mở. Chúng tôi chủ trương tạo một không khí vui tươi, tích cực bên cạnh những hoạt động thiết thực, hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Một đời sống lành mạnh là khởi nguồn cho yêu thương, tôi nghĩ đó là cách mà chúng ta phải quan tâm để tăng cường nguồn năng lượng đẹp. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều và sự lựa chọn zumba là một thử nghiệm. Mong rằng, nó sẽ lan tỏa đi không khí hòa bình, êm đềm, giải phóng những khát vọng trong mỗi chúng ta, đẩy lùi bạo lực và những câu chuyện buồn đau”.


Ca sĩ Duy Khoa hát, nhảy cùng các bạn trẻ Thủ đô

Tham dự Ngày hội, bà Atrisd Bant, Trưởng đại diện Qũy Dân số Liên Hợp Quốc phát biểu: “Mọi người đều có quyền sống không bị bạo lực. Đó là quyền cơ bản- quyền được ghi trong Luật nhân quyền quốc tế. Tuy nhiên, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái vẫn tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng ở hầu hết các nước trên thế giới. Hôm nay, tôi rất vui khi thấy khá đông người có mặt tại một địa điểm đẹp như thế này để cùng nhau nhảy, tạo ra sự thay đổi đối với vấn đề quan trọng này. Hãy cùng nhau nhảy để nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tại chương trình, bạn Trịnh Xuân Thủy, đại diện thanh niên Thủ đô đã thể hiện sự quyết tâm và chung tay của thanh niên đối với việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. “Với vai trò xung kích, tình nguyện, thanh niên chúng mình sẽ lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, chấm dứt các hành vi bạo lực và quấy rối đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Thủy nói.

Trong sắc màu cam và trắng, khán giả đến với Ngày hội đã chia sẻ các thông điệp về cuộc sống vui tươi, tích cực, cùng nhảy múa để xích lại gần nhau, tiếp thêm năng lượng, hướng tới cuộc sống không có bạo lực, chỉ có tình yêu. Các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đắm say cảm xúc trong những điệu nhảy zumba tập thể sôi động, khỏe khoắn và lan tỏa các thông điệp tích cực về sự yêu thương, cuộc sống an toàn, khuyến khích phụ nữ và cộng đồng lên tiếng khi chứng kiến bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Đồng thời, các bạn trẻ còn được giao lưu với các vị khách mời đặc biệt. Ca sĩ Duy Khoa đã cùng góp mặt tại Ngày hội với vai trò đại sứ hình ảnh của chương trình.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:


Theo TTTĐ