Loading ...
Văn hóa-Giải trí
Nhiều hoạt động tại Ngày Thơ Việt Nam 2018
Thứ 2, 26/02/2018 - 10:00
Hội Nhà văn Việt Nam đã thông báo kế hoạch tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018 lần đầu tiên sẽ diễn ra trong 4 ngày (ngày 27, 28/2 và ngày 1, 2/3) với chủ đề “Văn học đồng hành cùng đất nước”.

Trong đó, ngày 27/2 trọng tâm là cuộc Hội thảo chủ đề “Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay”, do Nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ trì.

Ngày 28/2 sẽ có hội thảo về tiểu thuyết Việt Nam đương đại, hưởng ứng cuộc thi tiểu thuyết 2017 - 2020 của Hội Nhà văn Việt Nam, do Nhà văn Nguyễn Trí Huân chủ trì. Ngày 1/3, tức ngày 14 tháng Giêng, sẽ khai mạc Sân thơ các Câu lạc bộ thơ tại khu vực Hồ Văn.


Nhiều hoạt động tại Ngày Thơ Việt Nam 2018


Ngày 2/3,  tức rằm tháng Giêng, sẽ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) với hai sân thơ: Sân thơ truyền thống và sân thơ trẻ. Năm nay, sân thơ trẻ sẽ do Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Ban Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức, với nhiều nội dung phong phú.

Ngoài ra, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI còn có sự tham gia của đoàn nhà thơ Nhật Bản trên cả hai sân thơ truyền thống và sân thơ trẻ. 

Đặc biệt, trong số 50 câu thơ được chọn trong nghi thức thả thơ năm nay, sẽ có 5 câu thơ của các nhà thơ Việt Nam đang sinh sống và sáng tác ở nước ngoài.

Cũng trong khuôn khổ ngày thơ sẽ có triển lãm chân dung và hình ảnh các nhà văn Việt Nam tham gia chiến dịch Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, những hoạt động diễn ra trong ngày thơ chính là những bước chuẩn bị quan trọng để tiến tới Ngày thơ Việt Nam trở thành Ngày văn học Việt Nam.

Theo TTTĐ